วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แทมมี่' เศร้า! สูญเสียคุณแม่ มะเร็งคร่าชีวิต ในวัย 66 ปี

เป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัวธนสุกาญจน์เมื่อ สุเนตรา ธนสุกาญจน์ คุณแม่บังเกิดเกล้าของ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตนักเทนนิสสาวชื่อดังทีมชาติไทย ต้องมาเจอโรคมะเร็งร้ายพรากชีวิตในวัย 66 ปี...

"แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตนักหวดลูกสักหลาดมือ 19 ของโลก ขวัญใจชาวไทย ต้องพบกับความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต เมื่อคุณแม่ สุเนตรา ธนสุกาญจน์ มารดาได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ หลังต้องต่อสู้กับโรคร้าย มะเร็งช่องท้อง มาได้นานร่วมปี ไปเมื่อช่วงเที่ยงกว่าๆของวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่รพ.ศิริราช ด้วยวัย 66 ปี

นักหวดสาวขวัญใจชาวไทย กล่าวว่า รู้ว่าคุณแม่เป็นมะเร็งหลังจากที่เข้าตรวจสุขภาพในชาวงหลังซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งตอนนั้นก็ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นการรักษาด้วยเคมีบำบัด หรือ คีโม ที่รพ.ศิริราช โดยที่ผ่านมาคุณแม่ก็มีกำลังใจดีมาตลอด แต่ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา คุณหมอตรวจเจอว่ามะเร็งได้เข้าสู่ระยะสุดท้ายและลามเข้าปอด ซึ่งคุณแม่ต้องเข้าพักในโรงพยาบาลร่วม 27 วันก่อนที่จะจากไปอย่างสงบ

"ถือเป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ของแทมมี่ เพราะที่ผ่านมาแม่กับแทมมี่เราอยู่ด้วยกันตลอดทั้งสุขและทุกข์เราให้กำลังใจกันมาเสมอ แต่เมื่อถึงเวลาแทมมี่ก็ต้องเข้มแข็งให้ได้และแม่จะอยู่เป็นกำลังใจให้แทมมี่เสมิและตลอดไปแม้ตัวแม่จะไม่อยู่แล้ว" แทมมี่ กล่าว

แทมมี่ กล่าวอีกว่า ในวันที่ 19 มิ.ย.นี้ จะมีพิธีรดน้ำศพคุณแม่สุเนตรา ที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ในเวลา 16.00 น. จากนั้นก็จะมีการสวดอภิธรรมทุกคืนไปจนถึงคืนวันเสาน์ที่ 25 มิ.ย.นี้ ก่อนจะมีการณาปณกิจ ซึ่งขณะนี้ ตนก็จะเดินเรื่องในการขอพระราชทานเพลิงศพให้คุณแม่

เป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัวธนสุกาญจน์เมื่อ สุเนตรา ธนสุกาญจน์ คุณแม่บังเกิดเกล้าของ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตนักเทนนิสสาวชื่อดังทีมชาติไทย ต้องมาเจอโรคมะเร็งร้ายพรากชีวิตในวัย 66 ปี... 18 มิ.ย. 2559 21:34 19 มิ.ย. 2559 01:18 ไทยรัฐ