วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดวงแข็ง! ทารกหญิงแรกเกิดถูกทิ้งใกล้ตลาดสัตหีบ จนท.ส่ง รพ.ปลอดภัย

ดวงแข็ง! ทารกหญิงแรกเกิดถูกทิ้งใกล้ตลาดสัตหีบ จนท.ส่ง รพ.ปลอดภัย

  • Share:

(ภาพจาก หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน)

ชาวสัตหีบ พบทารกเพศหญิงเพิ่งคลอดได้ไม่ถึง 24 ชม. ถูกห่อในถุงพลาสติกวางทิ้งใต้ต้นไม้ข้างมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน โชคดี จนท. นำส่ง รพ. ทันอาการปลอดภัย ด้าน ตร. เร่งหาตัวแม่ คาดวัยรุ่นไม่พร้อมตั้งครรภ์

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.สายใจ คำจุลลา รอง สว.สส.สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบทารกแรกเกิดเพศหญิงถูกนำมาวางทิ้งไว้ใต้ต้นไม้ซอยข้างหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ตลาดสัตหีบ ม.2 ต.สัตหีบ โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน รีบช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ อย่างทันท่วงที ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

จนท.ชี้จุดที่ทารกถูกนำมาทิ้ง โชคดีช่วยเหลือทัน

ร.ต.อ.สายใจ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบเป็นเด็กทารกแรกเกิดเพศหญิง เพิ่งคลอดได้ไม่ถึง 24 ชั่วโมง อยู่ในถุงพลาสติก ถูกห่อด้วยเสื้อยืดสีน้ำเงินและสีแดง นำไปวางทิ้งไว้ใต้ต้นไม้ภายในซอยดังก่าว โดยไม่พบหลักฐานและเอกสารใดๆ ชาวบ้านที่พบคนแรกเข้าไปทำธุระในซอย จึงรีบไปแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ เบื้องต้น ทารกมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งติดตามหาแม่เด็ก ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นที่ตั้งครรภ์ขณะที่ยังไม่พร้อม จึงนำไปทิ้งไว้บริเวณดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้