วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จตุพร' เมินคำขู่ คสช. ลุยเปิด 'ศูนย์ปราบโกง' 19 มิ.ย.นี้

"จตุพร" ไม่สนคำเตือน คสช.ยืนกรานเปิดศูนย์ปราบโกง 19 มิ.ย. นี้ จับผิดกระบวนการออกเสียงประชามติ มั่นใจไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.59 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. กล่าวว่า ยืนยันว่า ในวันที่ 19 มิ.ย.เวลา 10.00 น. นปช.จะเดินหน้าเปิดศูนย์ปราบโกงประชามติ พร้อมกันทั่วประเทศเหมือนเดิม โดยศูนย์ส่วนกลางจะอยู่ที่ห้างอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว และอีก 5 จุดในเขตใกล้เคียง ทั้งนี้เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ประกาศชัดเจนว่า นปช.สามารถเปิดศูนย์ได้ หากมีเจ้าหน้าที่เข้ามาห้ามหรือขัดขวาง เท่ากับขัดคำสั่งหัวหน้า คสช. เชื่อว่าการเปิดศูนย์ครั้งนี้จะไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น หาก คสช.มีการใช้กำลังกับประชาชนจะเป็นฝ่ายเสียเอง หากเจ้าหน้าที่เข้ามาขัดขวางจะได้แค่ป้ายข้อความของศูนย์ปราบโกงไปเท่านั้น เพราะในพิธีจะมีแค่การขึ้นแผ่นป้ายข้อความว่า "ประชามติต้องไม่ล้ม ไม่โกง ไม่อายพม่า" ถ้าอยากได้ป้ายก็เอาไป เพราะถึงอย่างไรศูนย์ปราบโกงฯ จะเดินหน้าตรวจสอบกระบวนการออกเสียงประชามติต่อไป

"จตุพร" ไม่สนคำเตือน คสช.ยืนกรานเปิดศูนย์ปราบโกง 19 มิ.ย. นี้ จับผิดกระบวนการออกเสียงประชามติ มั่นใจไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น 18 มิ.ย. 2559 19:35 18 มิ.ย. 2559 21:31 ไทยรัฐ