วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝรั่งงง! นั่งรถกระป้อภูเก็ต ตดยังไม่ทันหายเหม็น เจอโขก 200 บาท

ฝรั่งงง! นั่งรถกระป้อภูเก็ต ตดยังไม่ทันหายเหม็น เจอโขก 200 บาท

  • Share:

ฝรั่งคนดังอัดคลิปโวย! รถแท็กซี่แบบกระป้อที่ภูเก็ต นั่งไม่ถึง 1 กิโลเมตร เจอโขก 200 บาท วอนสังคมช่วยแชร์ถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ชี้ปัญหาดังกล่าวทำให้นักท่องเที่ยวไม่กลับมาอีก...

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 59 มีรายงานว่าสมาชิกเฟซบุ๊ก Jack Brown ได้เผยคลิปวิดีโอขณะใช้บริการถรับจ้างซึ่งมีลักษณะคล้ายรถกระป้อ ที่จังหวัดภูเก็ต โดยอ้างว่าระยะทางที่นั่งมาไม่ถึง 1 กิโลเมตร และใช้เวลาเพียง 2 นาที แต่ถูกคิดค่าบริการสูงถึง 200 บาท นอกจากนี้เมื่อ 2-3 วันที่แล้วได้ใช้บริการแท็กซี่จากร้านอาหารกลับที่พัก ระยะเวลาประมาณ 15 นาที ถูกคิดค่าบริการ 600 บาท ซึ่งสร้างความสงสัยว่าเหตุใดรถแท็กซี่ในจังหวัดภูเก็ต ถึงมีราคาแพงมากเมื่อเทียบกับจังหวัดอื่นๆ ในประเทศไทย โดยอยากให้สังคมช่วยกันแชร์ถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากจะทำให้นักท่องเที่ยวไม่อยากมาท่องเที่ยวอีกไม่ว่าจะทั้งคนไทยหรือต่างชาติก็ตาม

สำหรับปัญหาเรื่องค่ารถโดยสารมีราคาแพงนั้น จากการตรวจสอบในอินเทอร์เน็ต โดยเฉพาะเว็บบอร์ดท่องเที่ยวชื่อดัง Pantip.com พบว่าถูกพูดถึงกันมาเป็นระยะเวลานานแล้ว แต่ยังไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างจริงจังเต็มรูปแบบ ขณะที่ในอดีตมีการศึกษาแผนสร้างรถไฟโมโนเรลบนเกาะภูเก็ต เพื่อพัฒนาระบบคมนาคมภายในจังหวัด แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่มีความหน้าอย่างชัดเจน

1 กิโลเมตร 200 บาท มีมานานแล้ว แจ๊ค ไม่ใช่รายแรก!

ทั้งนี้ แจ๊ค บราวน์ เป็นหนุ่มสัญชาติอังกฤษที่หลงรักเมืองไทย ปัจจุบันเป็นบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง โดยมีผู้ติดตามในเฟซบุ๊ก Jack Brown เกือบ 3 แสนคน ขณะที่อินสตาแกรม @dekfarang มีผู้ติดตามเกือบ 7 หมื่นคน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้