วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นกแอร์ แจงเหตุเที่ยวบินระนอง-ดอนเมือง จอดฉุกเฉิน ยัน ยึดความปลอดภัย

"นกแอร์" ชี้แจงกรณีเที่ยวบินระนอง-ดอนเมือง ลงจอดฉุกเฉินที่ชุมพร หลังกระจกในห้องกัปตันมีรอยร้าว ยัน ยึดความปลอดภัยของทุกชีวิตอย่างเคร่งครัด

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ ระทึก! 'นกแอร์' ระนอง-ดอนเมือง กระจกห้องนักบินร้าว จอดฉุกเฉินที่ชุมพร เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ที่ผ่านมา สายการบินนกแอร์ ขอชี้แจงว่า จากกรณีสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD7313 เดินทางจากท่าอากาศยานระนอง มุ่งหน้าสู่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ตามกำหนดเวลา 08.00 น. โดยมีผู้โดยสารทั้งหมด 62 คน กัปตันและลูกเรือรวม 4 คน ซึ่งภายหลังจากนำเครื่องบินขึ้นสู่ท้องฟ้า กัปตันผู้ควบคุมอากาศยานได้แจ้งต่อลูกเรือและผู้โดยสารในเที่ยวบินดังกล่าว ขอลงจอดฉุกเฉิน ณ ท่าอากาศยานชุมพร เนื่องจากพบว่ากระจกในห้องกัปตันมีรอยร้าวเล็กน้อย

ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด จึงได้ตัดสินใจนำเครื่องลงจอดฉุกเฉิน ซึ่งภายหลังจากนำเครื่องลงจอด ณ ท่าอากาศยานชุมพร ได้รับรายงานว่า ผู้โดยสารทุกท่านและลูกเรือทั้งหมดปลอดภัย โดยที่ท่าอากาศยานชุมพร จัดพนักงานและเจ้าหน้าที่ของสายการบิน คอยอำนวยความสะดวกและดูแลผู้โดยสารทุกท่านอย่างเหมาะสม ตามระเบียบปฏิบัติที่มีขั้นตอนอย่างถูกต้อง และดำเนินการจัดสรรเที่ยวบินใหม่ให้ผู้โดยสารทุกท่านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ สายการบินนกแอร์ มีการดำเนินการด้านความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด เป็นไปตามระเบียบทางการบินที่ถูกต้อง ซึ่งจากกรณีนี้ เป็นเหตุการณ์สุดวิสัยที่อาจเกิดขึ้นได้กับเครื่องบินทุกลำ แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นซึ่งอาจส่งผลกระทบด้านความปลอดภัย กัปตันและนักบินผู้ควบคุมอากาศยานของสายการบิน จึงได้รีบดำเนินการป้องกันและตัดสินใจนำเครื่องลงจอดเพื่อให้มั่นใจว่า ผู้โดยสารทุกท่านจะถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ

สายการบินนกแอร์ ในฐานะที่เป็นสายการบินของคนไทย จะยังคงรักษามาตรฐานความปลอดภัยให้อยู่ในระดับสากล เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้โดยสารทุกท่าน และจะไม่หยุดพัฒนาในทุกๆ ด้าน เพื่อก้าวที่ไกลกว่าเดิม มุ่งสู่การเป็นสายการบินที่ส่งรอยยิ้มทั่วเอเชียต่อไป.

"นกแอร์" ชี้แจงกรณีเที่ยวบินระนอง-ดอนเมือง ลงจอดฉุกเฉินที่ชุมพร หลังกระจกในห้องกัปตันมีรอยร้าว ยัน ยึดความปลอดภัยของทุกชีวิตอย่างเคร่งครัด 18 มิ.ย. 2559 17:27 18 มิ.ย. 2559 18:53 ไทยรัฐ