วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เดอ บรุน' ชี้เบลเยียมต้องเค้นฟอร์มเก่ง หากหวังชนะยักษ์เขียว

'เดอ บรุน' ชี้เบลเยียมต้องเค้นฟอร์มเก่ง หากหวังชนะยักษ์เขียว

  • Share:

ห้องเครื่องคนสำคัญของทีมชาติเบลเยียมชี้ว่า เขาและเพื่อนร่วมทีมต้องเค้นฟอร์มเก่งกลับมาให้ได้อีกครั้ง ในเกมนัดที่ 2 ของกลุ่ม อี หากหวังจะเอาชนะทีมชาติไอร์แลนด์ เพื่อโอกาสสำหรับการลุ้นเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 มิ.ย.ว่า เควิน เดอ บรุน มิดฟิลด์คนสำคัญของทีมชาติเบลเยียม ออกมายอมรับว่า ขุนพลปิศาจแดงแห่งยุโรป ต้องพยายามยกระดับฟอร์มการเล่นให้ดีขึ้นกว่าเดิม ในเกมนัดที่ 2 ของกลุ่ม อี หากหวังจะเก็บสามแต้มจากสาธารณรัฐไอร์แลนด์ คืนวันเสาร์นี้    

โดยลูกทีมของ มาร์ค วิลม็อตส์ เล่นกันได้อย่างผิดฟอร์มไปจากเดิมอย่างถนัดตา จนต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ อิตาลี 0-2 ขณะที่ทัพยักษ์เขียว ถึงแม้จะทำได้เพียงแค่เสมอกับ สวีเดน 1-1 แต่ฟอร์มโดยรวมกลับเป็นที่ประทับใจของแฟนบอลมากกว่า    

ซึ่งก่อนเกมที่ทั้งคู่จะพบกันในคืนวันเสาร์นี้ ห้องเครื่องหน้าเด็กจากทีมเรือใบสีฟ้าชี้ว่า เขาและเพื่อนร่วมทีมต้องพยายามสอดประสานกันอย่างรู้ใจ และยกระดับฟอร์มการเล่นใดีขึ้นกว่าเดิม หากหวังที่จะเก็บสามแต้มจากไอร์แลนด์    

"ต้องยอมรับว่าไอร์แลนด์ทำได้ดี โดยเฉพาะรูปเกมของพวกเขาอาจทำให้เราเกิดปัญหา และเป็นเรื่องยากสำหรับคู่แข่งทุกทีมก็ว่าได้ที่จะต้องรับมือพวกเขา ซึ่งอย่างที่ผมบอกไปในช่วงก่อนที่ทัวร์นาเมนต์จะเริ่มขึ้นว่า นี้คือเกมที่สำคัญมาก เพราะอาจจะเป็นการตัดสินอนาคตของกลุ่มนี้เลยก็ว่าได้"    

"เกมแรกแสดงให้เห็นแล้วว่าพลังของนักเตะไอริช ส่งผลมากแค่ไหนกับการแข่งขันและอันตรายมากๆ ด้วย พวกเขาคือม้ามืดที่น่าจับตามอง และเราจะไม่ประมาทอย่างเด็ดขาด รวมทั้งต้องพยายามยกระดับการเล่นให้ดีขึ้นกว่าเดิม หากหวังจะเอาชนะในเกมนัดนี้"   

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้