วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวิดย่างสด! เก๋งติดแก๊สไฟลุกพึ่บ หนุ่มสุโขทัย รีบทิ้งรถเอาชีวิตรอด

หนุ่มสุโขทัย ขับเก๋งไปทำธุระ ระหว่างทางได้กลิ่นใหม่ ก่อนมีเสียงดังตูม ไฟลุกพึ่บเครื่องยนต์ รีบจอดรถหนีตาย ด้าน จนท.รุดดับ 20 นาที คาด ระบบแก๊สขัดข้อง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.สมหมาย รักป้อม รอง สว.สส.สภ.เมืองสุโขทัย รับแจ้งมีอุบัติเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ บริเวณสามแยกหรรษา ถ.สายสุโขทัย-ยางซ้าย ม.2 ต.ยางซ้าย จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยข่าวภาพ และรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี จำนวน 2 คัน ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังโหมลุกไหม้บริเวณห้องเครื่องและล้อหน้าของรถยนต์มาสด้า 3 สีดำ ไม่ติดป้ายทะเบียน เจ้าหน้าที่ต้องกันผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออก เนื่องจากเกรงว่าความร้อนอาจจะทำให้เกิดระเบิดได้ ก่อนระดมฉีดน้ำสกัดใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงควบคุมเอาไว้ได้

จากการสอบสวน นายพิษณุ โห้วงศ์ อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 8 ม.9 ต.ปากแคว อ.เมืองสุโขทัย เจ้าของรถ ทราบว่า ขณะขับรถจะไปทำธุระที่ ต.ยางซ้าย ถึงที่เกิดเหตุได้กลิ่นไหม้ก่อนที่จะมีเสียงดังคล้ายระเบิด และเห็นเปลวไฟลุกพึ่บขึ้นมาจากห้องเครื่อง จึงรีบจอดรถวิ่งหนีตายออกมาทันที เนื่องจากเกรงว่ารถจะระเบิด เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า อาจเกิดจากระบบแก๊สขัดข้อง เนื่องจากรถคันดังกล่าวติดแก๊ส.

หนุ่มสุโขทัย ขับเก๋งไปทำธุระ ระหว่างทางได้กลิ่นใหม่ ก่อนมีเสียงดังตูม ไฟลุกพึ่บเครื่องยนต์ รีบจอดรถหนีตาย ด้าน จนท.รุดดับ 20 นาที คาด ระบบแก๊สขัดข้อง 18 มิ.ย. 2559 17:07 18 มิ.ย. 2559 18:34 ไทยรัฐ