วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถไฟ กทม.-เด่นชัย ตกรางที่พิษณุโลก คาดดินอ่อนตัวจากฝนตกทั้งคืน ไร้เจ็บ

ผู้โดยสารระทึก! รถไฟกรุงเทพฯ-เด่นชัย ตกรางขณะรอสับรางเข้าจอดที่สถานีบ้านใหม่ จ.พิษณุโลก โชคดีไม่มีผู้โดยสารบาดเจ็บ คาด ฝนตกทั้งคืนทำดินอ่อนตัวจนรางทรุด ประสานวิศวกรตรวจสอบหาสาเหตุ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่ามีรถไฟตกรางที่สถานีรถไฟบ้านใหม่ ต.วัดพริก อ.เมืองพิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบรถไฟขบวนรถเร็วกรุงเทพฯ-เด่นชัย ขาขึ้น ขบวนที่ 111 จำนวน 8 โบกี้ โดยหัวรถจักรและโบกี้ที่ 1 เสียหลักไถลออกนอกรางเหล็กสภาพบิดเบี้ยว ใกล้กับจุดสับรางพบรถไฟบรรทุกน้ำมันจอดอยู่ 1 ขบวน

ต่อมา นายวิษณุ จันทร์กระจ่าง รักษาการหัวหน้ากองจัดการเดินรถ เขต 3 นำเจ้าหน้าที่สถานีรถไฟบ้านใหม่ ร่วมเข้าตรวจสอบ พร้อมประสานไปยังสถานีรถไฟพิษณุโลก ให้นำรถจักรซ่อมบำรุงมาลากหัวรถจักรและโบกี้รถไฟขบวนที่ 1 ซึ่งตกรางอยู่ออกจากเส้นทาง ส่งผลให้รถไฟขบวนอื่นที่จะใช้เส้นทางต้องล่าช้ากว่ากำหนด ก่อนทำการกู้รถไฟเพื่อเปิดช่องทางให้กลับมาใช้งานได้อย่างปกติ คาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

นอกจากนี้ ผู้โดยสารที่เดินทางมากับรถไฟขบวนดังกล่าวที่ยังอยู่ในอาการตกใจ ได้ลำเลียงขนสัมภาระมารออยู่หน้าสถานีรถไฟ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุคาดว่าขณะที่รถไฟกำลังวิ่งเข้าเพื่อสับรางรอให้ขบวนรถบรรทุกน้ำมันวิ่งสวนไป จุดดังกล่าวดินอาจอ่อนตัวเพราะมีฝนตกติดต่อกันมาตลอดทั้งคืน จึงเป็นเหตุให้รถไฟตกราง ซึ่งต้องรอการสอบสวนและให้วิศวกรการรถไฟฯ เข้ามาตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง.

ผู้โดยสารระทึก! รถไฟกรุงเทพฯ-เด่นชัย ตกรางขณะรอสับรางเข้าจอดที่สถานีบ้านใหม่ จ.พิษณุโลก โชคดีไม่มีผู้โดยสารบาดเจ็บ คาด ฝนตกทั้งคืนทำดินอ่อนตัวจนรางทรุด ประสานวิศวกรตรวจสอบหาสาเหตุ 18 มิ.ย. 2559 16:58 18 มิ.ย. 2559 18:52 ไทยรัฐ