วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัชระ ฟื้นบันทึกช่วยจำให้'ยูเอ็น-ทูตนานาชาติ'

วัชระ ฟื้นบันทึกช่วยจำให้'ยูเอ็น-ทูตนานาชาติ'

  • Share:

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ฟื้นบันทึกช่วยจำ ให้ยูเอ็น-คณะทูต อย่าบ้าจี้ ร่วมตรวจสอบทำประชามติ เพราะ แกนนำ นปช. ก่อเหตุม็อบเมื่อปี 52-53 จนถูกข้อหาก่อการร้ายทุกคน ยัน ไทยมีเอกราช ไร้ความจำเป็นให้ต่างชาติแทรกแซง  

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีแกนนำ นปช. เชิญตัวแทนสำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็นโอเอชซีเอชอาร์) เข้าร่วมตรวจสอบการทำประชามติรัฐธรรมนูญกับ นปช.ว่า ประเทศไทยเป็นเอกราช ไร้ความจำเป็นต้องให้ต่างชาติเข้าแทรกแซง ยูเอ็น หรือ ทูตนานาชาติ อย่าบ้าจี้ตามกลุ่ม นปช. เพราะศูนย์ปราบโกงนี้ถูกอุปโลกน์ตามอีเวนต์ที่มีนัยแอบแฝงทางการเมือง

ที่สำคัญ นปช.คือ ลูกหาบของนายทักษิณ ที่ก่อเหตุเผาบ้านเผาเมือง เมื่อ พ.ศ.2552-53 สร้างความเสียหายให้ประเทศไทย โดยนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประกาศล้มการประชุมอาเซียนซัมมิต ที่เมืองพัทยา จนบรรดาทูตนานาชาติต้องหนี จำได้หรือไม่ ยิ่งนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. เคยประกาศว่าจะมีกองกำลังของยูเอ็นมาช่วยม็อบเสื้อแดงเมื่อปี 53 ใช่หรือไม่ สุดท้ายคนในศูนย์ปราบโกงนี้ ถูกคดีข้อหาก่อการร้ายทุกคน แล้วยูเอ็นและทูตนานาชาติ จะเข้ามาร่วมศูนย์ปราบโกงของจำเลยในคดีก่อการร้าย หรือ ควรคิดให้รอบคอบในฐานะองค์การระหว่างประเทศและมิตรของไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้