วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดทน! กุนซือโครแอตจวกแฟนบอล ทำตัวเหมือนผู้ก่อการร้าย

กุนซือทีมตาหมากรุก สวดยับแฟนบอลจอมเกเรชาวโครเอเชียว่าเป็นผู้ก่อการร้าย หลังก่อเหตุอันธพาล ด้วยการโยนพลุไฟลงไปในสนาม เกมที่เสมอกับสาธารณรัฐเช็กไปอย่างสนุก 2-2 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 มิ.ย.ว่า อันเต ซาซิช ผู้จัดการทีมชาติโครเอเชีย ออกโรงจวกพฤติกรรมสุดเกเร ของแฟนบอลร่วมชาติที่ปาพลุลงไปในสนาม ในเกมนัดที่ทำได้เพียงแค่เสมอกับสาธารณรัฐเช็ก 2-2 ว่า ทำตัวเหมือนกับผู้ก่อการร้ายเลยทีเดียว    

โดยในท้ายเกมที่ เเซงต์ เอเตียน ระหว่างโครเอเชียพบกับสาธารณรัฐเช็ก ขณะที่ขุนพลตาหมากรุกนำอยู่ 2-0 ได้มีแฟนบอลโครเอเชียนอกรีตบางกลุ่ม โยนพลุไฟลงไปในสนาม จนกระทั่งทำให้เจ้าหน้าที่สนามได้รับบาดเจ็บ รวมถึงเกมต้องหยุดไปนานหลายนาที    

ซึ่งหลังจบเกม อังเต ซาซิช ได้ออกโรงจวกพฤติกรรมสุดห่ามของแฟนบอลว่า เป็นเรื่องน่าจะละอายใจ และเปรียบเหมือนกับการกระทำของผู้ก่อการร้ายทางกีฬา   

"พวกเขา(แฟนบอล) ไม่ใช่แฟนบอลโครเอเชียตัวจริงอย่างแน่นอน เพราะทำตัวได้น่ากลัวมาก และผมอยากจะเรียกพวกเขาว่าอันธพาลมากกว่า" กุนซือชาวโครแอตกล่าวอย่างมีอารมณ์ "ร้อยละ 95 ของแฟนบอลโครเอเชียต่างมีความละอายใจกันทั้งนั้น แต่พวกที่ทำแบบนี้ได้ต้องเป็นก่อการร้ายทางกีฬาเท่านั้น"    

"บางทีนี้อาจเป็นคำถามถึงใครบางคน ซึ่งผมหวังว่าในท้ายที่สุด จะมีการจับกุมและลงโทษแฟนบอลเหล่านี้ โดยเฉพาะสมาคมฟุตบอลของโครเอเชีย ที่ต้องทำอะไรบางอย่าง เพื่อป้องกันไม่ใช้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกในอนาคต"    

ทั้งนี้ ยูฟ่า ได้ออกมาระบุหลังจบเกมด้วยเช่นกันว่า จะมีการตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนสรุปผลในเร็วๆ นี้.

กุนซือทีมตาหมากรุก สวดยับแฟนบอลจอมเกเรชาวโครเอเชียว่าเป็นผู้ก่อการร้าย หลังก่อเหตุอันธพาล ด้วยการโยนพลุไฟลงไปในสนาม เกมที่เสมอกับสาธารณรัฐเช็กไปอย่างสนุก 2-2 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา... 18 มิ.ย. 2559 16:02 18 มิ.ย. 2559 16:53 ไทยรัฐ