วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ช้างศึก' ชนะคะแนน 'ไวไฟ' สุดมัน ศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ 41

"ช้างศึก เกียรติทรงฤทธิ์" อาศัยจังหวะและการออกอาวุธที่ดีกว่าเอาชนะคะแนน "ไวไฟ ช.ห้าพยัคฆ์" ไปอย่างสนุก ในการชกคู่เอกศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 41...

การแข่งขันศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 41 ประจำวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน 2559 จากเวทีมวยไทยรัฐ มนตรีสตูดิโอ ลาดพร้าว 101 ซึ่งคู่เอกของรายการในสัปดาห์นี้ เป็นการโคจรมาพบกันระหว่างมุมแดง "ช้างศึก เกียรติทรงฤทธิ์" พบกับ "ไวไฟ ช.ห้าพยัคฆ์" มุมน้ำเงิน ในพิกัด 132 ปอนด์

เริ่มยกแรก ไวไฟ ในมุมน้ำเงินเป็นฝ่ายเดินชวนทะเลาะก่อน ขณะที่ ช้างศึก ที่ดูเชิงในตอนแรก อยู่เฉยไม่ไหวจึงต้องออกหมัดสวนกลับไปบ้าง ถัดมาในยกที่ 2 ช้างศึก เป็นฝ่ายเดินหน้าถีบยอดหน้า ไวไฟ 3 ครั้งเน้นๆ แต่มุมน้ำเงินยังหาจังหวะเตะตัดล่างเป็นระยะ

จากนั้นในยกที่ 3 เกมเริ่มปะทุเดือดขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อทั้งกอดคอตีเข่าสู้กันในระยะประชิด เรียกเสียงเฮจากแฟนมวยได้อย่างต่อเนื่อง เข้าสู่ยกที่ 4 เกมยังคงดุเดือดเช่นเดิม แต่เป็น ช้างศึก ไล่ถีบเข้าใส่เพื่อเป็นการเปิดทางสลับกับแทงเข่า โดยที่ ไวไฟ ทำได้แค่ป้องกันตัวเท่านั้น

ยกสุดท้าย ไวไฟ ไม่มีอะไรจะเสียเดินหน้าเข้าหา ช้างศึก อย่างต่อเนื่อง แต่จังหวะออกอาวุธยังไม่จะแจ้งพอ

ทำให้ครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ ช้างศึก เกียรติทรงฤทธิ์ มุมแดง เป็นฝ่ายชนะคะแนน ไวไฟ ช.ห้าพยัคฆ์ ไปในที่สุด

ผลการแข่งขันในคู่อื่น

ตองเอ ก.กัมปนาท ชนะคะแนน ช้างเผือกเล็ก เกียรติทรงฤทธิ์ (120 ปอนด์)

เก้าเด้ง ซูจีบะหมี่เกี๊ยว ชนะคะแนน คนองศึกเล็ก ก.กัมปนาท (104 ปอนด์)

เมืองชลเล็ก ภ.สวนทอง ชนะคะแนน เพชรกังวาล เพชรมณีรัตน์ (110 ปอนด์)

"ช้างศึก เกียรติทรงฤทธิ์" อาศัยจังหวะและการออกอาวุธที่ดีกว่าเอาชนะคะแนน "ไวไฟ ช.ห้าพยัคฆ์" ไปอย่างสนุก ในการชกคู่เอก ศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 41... 18 มิ.ย. 2559 15:49 18 มิ.ย. 2559 16:35 ไทยรัฐ