วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.บอลแยกทาง 'วิคเตอร์' เร่งหาโค้ชใหม่โต๊ะเล็กไทย

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศ ไทยฯ ตัดสินใจไม่ต่อสัญญา วิคเตอร์ เฮอร์มันส์ หลังไร้วี่แววตอบรับคุมทีมฟุตซอลไทย ด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลเล็งทาบสองกุนซือสเปน “มิเกล โรดริโก” อดีตเฮดโค้ชทีมชาติญี่ปุ่น และ “ปูลปิส” โฮเซ มาเรีย เมนเดส อดีตโค้ชทีมชาติไทย ส่วนศึก 4 เส้า “ไทยแลนด์ไฟว์” ยิ่งใหญ่ คาซัคสถาน อันดับ 9 ของโลก ตอบรับร่วมฟาดแข้ง วันที่ 19-21 ส.ค. ที่บางกอกอารีน่า

วันที่ 18 มิ.ย. “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล เปิดเผยว่า หลังจากการเลือกตั้งฯ นายกสมาคมได้มีแนวนโยบายจากสมาคมในการทบทวนสัญญาทุกๆ ฉบับ และนำมาพิจารณาถึงความเหมาะสมเพื่อที่จะดำเนินงานต่อตามที่ทราบกัน โดยหนึ่งในนั้นก็มีเรื่องสัญญาของวิคเตอร์ เฮอร์มัน ในการทำทีมฟุตซอลด้วย ซึ่งหลังจากการตรวจสัญญาฉบับเดิมของวิคเตอร์กับสมาคมชุดเก่าแล้วนั้น พบว่ามีลักษณะเป็นเพียงบันทึกข้อตกลง ไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจนทั้งในเรื่องการทำงาน รวมทั้งรายละเอียดอื่นๆเหมือนสัญญาแบบมาตรฐานทั่วไป จึงได้เจรจากับ วิคเตอร์ เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา พร้อมนำร่างสัญญาใหม่ที่มีรายละเอียดครอบคลุมทุกเงื่อนไขและสอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งทางวิคเตอร์ก็ไม่ตอบรับกลับมา จนกระทั่งได้พูดเจรจากันอีกครั้งเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. กับฝ่ายกฎหมายของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และวิคเตอร์ เฮอร์มัน เพื่อสรุปการทําสัญญาฉบับใหม่โดยเร่งด่วน ทว่าวิคเตอร์ก็ยังนิ่งเฉย เราจึงมีความจำเป็นที่ต้องขอยกเลิกสัญญา เนื่องจากเหลือเวลาอีกเพียง 3 เดือนเท่านั้นที่ทีมชาติไทยต้องเข้าแข่งขันฟุตซอลโลกที่ประเทศโคลอมเบีย ในเดือนกันยายน ซึ่งหากไม่ตัดสินใจจะมีผลกระทบกับการเตรียมทีมเป็นอย่างมาก

โดยหลังจากนี้ สมาคมก็จะเป็นฝ่ายเจรจาในเรื่องของรายละเอียดต่างๆ หลังจากยกเลิกสัญญา ส่วนตนก็จะรับหน้าที่หาผู้ฝึกสอนคนใหม่มาทำหน้าที่ ซึ่งตอนนี้ก็มี 2-3 คนที่เป็นตัวเลือกของเรา และก็ได้เจรจาเบื้องต้นไปเมื่อ 2-3 วันที่แล้ว เป็นชาวสเปน 2 คนที่คุ้นชื่อกันดี อย่างมิเกล โรดริโก อดีตกุนซือทีมชาติญี่ปุ่น รวมทั้งตัวเลือกที่ 2 ที่เราได้พูดคุยกับปูลปิส โค้ชจอมแท็กติกที่เคยร่วมงานกันมาทั้งในนามทีมชาติและสโมสร แต่ความเป็นไปได้ค่อนข้างน้อย เพราะเขาก็ยังคงมีสัญญากับอุซเบกิสถาน และตัวเลือกที่ 3 ถ้าเราไม่สามารถหาโค้ชต่างชาติได้ ก็อาจใช้ทางเลือกผู้ฝึกสอนไทย และแผนสุดท้ายที่มองเอาไว้คือโค้ชจากอิหร่านที่คิดว่าน่าจะมาทำหน้าที่ได้เช่นกัน

ส่วนการแข่งขัน 4 เส้า ไทยแลนด์ไฟว์ วันที่ 19-21 ส.ค.2559 ณ บางกอก อารีน่า เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนไปโคลอมเบีย หลังจากที่ก่อนหน้านี้อิหร่านตอบรับมาแล้ว แต่ว่าอียิปต์ต้องถอนตัวออกจากศึก 4 เส้า เพราะจับสลากมาอยู่กลุ่มเดียวกันในเวิลด์คัพ ล่าสุดมีข่าวดีที่ได้คาซัคสถาน อันดับ 9 ของโลก อีกหนึ่งยอดทีมจากยุโรปยืนยันมาอุ่นเครื่องที่ไทย โดยยังเหลืออีก 1 ทีมที่กำลังรอการตอบรับ

ส่วนการแข่งขัน “เอไอเอส ฟุตซอล ไทยแลนด์ลีก 2016” นัดที่ 7 ประจำวันศุกร์ที่ 17 มิ.ย.ที่ภูติอนันต์ ราชนาวี ขยับขึ้นที่ 2 หลังจากเปิดบ้านเฉือนแคท เอฟซี 2-1 เปิดฉากเริ่มเกมมาเพียง 2 นาทีเป็นทีมเยือนที่บุกออกนำอย่างรวดเร็ว 1-0 จากกูกู้ จากนั้นเป็นเจ้าถิ่นที่โหมเกมรุกเข้าใส่อย่างหนักจนมาได้ประตูตีเสมอ 1-1 จาก ชาคริต ดีใจ นาทีที่ 10 และต่อมากลับเป็นเจ้าถิ่นที่พลิกขึ้นนำ 2-1 จาก ปิยะณัฐ นุสยา นาทีที่ 13 กลับมาครึ่งหลังทั้ง 2 ทีมเปิดเกมรุกแลกกันอย่างสนุก แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่คมพอ จบเกมราชนาวีเฉือนชนะแคท เอฟซี 2-1 เก็บเพิ่มอีก 3 แต้ม ขยับขึ้นไปรั้งรองจ่าฝูงชั่วคราวแทนที่ของการท่าเรือ ฟุตซอลคลับ ด้วยผลงานไร้พ่าย ชนะ 5 เสมอ 2 มี 17 คะแนน ส่วนแคท เอฟซี ผ่านมา 7 นัด เก็บได้เพียง 2 แต้ม ยังไม่ชนะใคร รั้งอยู่ท้ายตาราง อันดับ 12 เหมือนเดิม

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศ ไทยฯ ตัดสินใจไม่ต่อสัญญา วิคเตอร์ เฮอร์มันส์ หลังไร้วี่แววตอบรับสัญญาใหม่ ด้าน “บิ๊กป๋อม” เล็งทาบสองกุนซือสเปน “มิเกล โรดริโก” อดีตเฮดโค้ชทีมชาติญี่ปุ่น และ “ปูลปิส” โฮเซ มาเรีย เมนเดส คุมทีม... 18 มิ.ย. 2559 15:34 18 มิ.ย. 2559 15:49 ไทยรัฐ