วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือถือระเบิด! ลุงซื้อจากบูธ ราคาพันเก้า ล้วงออกวางบึมเข้าตาหวิดบอด

มือถือระเบิด! ลุงซื้อจากบูธ ราคาพันเก้า ล้วงออกวางบึมเข้าตาหวิดบอด

  • Share:

ลุงวัย 57 พกมือถือในกระเป๋ากางเกงรู้สึกร้อนวูบล้วงจับขึ้นมาดู เห็นควันขึ้นตกใจรีบวางบนพื้น ทันใดเกิดระเบิดขึ้นดังสนั่น สะเก็ดฝุ่นละอองกระเด็นเข้าตาหวิดบอด เผยเป็นโทรศัพทที่ซื้อจากบูธผู้ให้บริการรายใหญ่ เครื่องละ 1,960 บาท…

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการแจ้งจากนายสมชาย วงค์แสงแก้ว อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 258 ม. 13 ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานีว่าโทรศัพท์มือถือของตน ซื้อมาจากผู้ให้บริการรายหนึ่ง เกิดระเบิดขึ้นภายในสำนักสงฆ์ศิริมังคลา บ้านนาสะเม็ง ต.นาสะเม็ง อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับ พ.ต.ท.ถาวร ไชยหงษา รอง สว.(สอบสวน)

ที่เกิดเหตุพบ โทรศัพท์มือถือยี่ห้อหนึ่ง มีสภาพแตกพังเสียหาย มีรอยเผาไหม้ ข้างๆ ยังพบสะเก็ดที่แตกจากการระเบิดกระจายเกลื่อน มีนายสมชาย วงค์แสงแก้ว เจ้าของโทรศัพท์ พระสิริมังคโร เจ้าสำนักสงฆ์วัดกองเพลใหญ่ พร้อมญาติโยมจำนวนหนึ่งยืนมุงดูอยู่

จากการสอบถามนายสมชาย เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.20 น. วันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา ขณะตนกำลังทำกับข้าวบนพื้นข้างกุฏิภายในสำนักสงฆ์ โดยพกโทรศัพท์มือถือดังกล่าวที่ซื้อมาจากบูธของบริษัทผู้ให้บริการายใหญ่ ที่นำมาออกร้านจำหน่าย เมื่อประมาณ 4 เดือนที่ผ่านมา ในราคา 1,960 บาท  ขณะนั้นรู้สึกว่ากระเป๋าร้อนผิดปกติ จึงได้มือล้วงจับโทรศัพท์ขึ้นมาดูปรากฏว่าด้านหลังโทรศัพท์มีควันขึ้น ด้วยความตกใจจึงรีบวางโทรศัพท์ลงบนพื้นปูน ทันใดนั้นโทรศัพท์ได้ระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นได้ยินทั่วบริเวณวัด มีสะเก็ดและฝุ่นละอองกระเด็นเข้าตาทั้ง 2 ข้างจนแสบ จึงรีบไปพบแพทย์ที่ รพ.ดอนตาล เพื่อล้างตาและใส่ยาป้ายตาจนกลับเป็นปกติ

มือถือร้อน ระเบิดสนั่น บอก ซื้อจากร้านขาย จ. มุกดาหาร เจ้าของเครื่องหวิดบอดฝุ่นสะเก็ดเข้าตา

นายสมชาย กล่าวต่อว่า ในวันต่อมาหลังเกิดเหตุ ตนได้โทรศัพท์ติดต่อสอบถามไปยังบริษัทที่ขายโทรศัพท์ให้ ทางบริษัทรับว่าจะให้ตัวแทนที่อยู่ใน จ.มุกดาหาร มาตรวจสอบข้อเท็จจริง เบื้องต้นทางบริษัทยินยอมชดใช้ความเสียหาย โดยจะเปลี่ยนโทรศัพท์ให้ใหม่ พร้อมค่ารักษาพยาบาล ส่วนตนไม่ต้องการเอาเรื่องกับทางบริษัท แต่ต้องการให้บริษัทตรวจสอบข้อบกพร่องของโทรศัพท์ และเตือนให้ประชาชนระมัดระวังในการใช้โทรศัพท์ ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เหมือนที่เกิดขึ้นกับตน

ขณะที่ ผจก.ฝ่ายการตลาดฯ ของบริษัทผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ ที่รับผิดชอบในพื้นที่ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ได้รับแจ้งจากนายสมชายแล้ว เรื่องที่เกิดขึ้น หากเป็นไปตามที่กล่าวมา ทางบริษัทยินดีชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยจะเปลี่ยนเครื่องโทรศัพท์ให้ใหม่ พร้อมจ่ายค่ารักษาพยาบาล และจ่ายค่าทำขวัญให้ตามสมควรด้วย

ทางด้าน พ.ต.ท. ถาวร ไชยหงษา รอง ผกก.ฯ กล่าวว่า จากการไปตรวจในที่เกิดเหตุแล้วพบว่าโทรศัพท์เกิดระเบิดตามที่ได้รับแจ้งจริง แต่ยังไม่ได้ตั้งข้อกล่าวหากับทางบริษัท เนื่องจากผู้เสียหายไม่แจ้งความ เพียงแจ้งให้ทางตำรวจรับทราบ เพื่อบันทึกไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้