วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วันชัย' สวน 'ปลอด' ลั่นไม่รับใช้ รบ.ทุนสามานย์ หลอกลวง ปชช.

"วันชัย" โต้ "ปลอดประสพ" ปมซัดพาดพิง เป็นทาสเผด็จการ ย้ำจุดยืนหนุน รบ.ที่แก้ปัญหาให้บ้านเมือง ไม่สนจะเป็น ปชต. หรือเผด็จการ พร้อมประณามพวกนักประชาธิปไตยทุนสามานย์ ไล่ไปที่ชอบที่ชอบอย่าหลอกหลอนประเทศ

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.59 นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกสภาขับเคลื่อนปฏิรูปประเทศ (สปท.) กล่าวถึงกรณี ที่ นายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีต รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ระบุพาดพิงว่า ตนเป็นทาสรับใช้เผด็จการว่า จุดยืนของตนให้การสนับสนุนรัฐบาลใดก็ได้ที่เข้ามาแก้ไขปัญหา ให้มีการปฏิรูปประเทศ ซึ่งรัฐบาล คสช.เข้ามาเพื่อแก้ไขปัญหาหมักหมมของประเทศ และขอประณามนักประชาธิปไตยที่มาจากทุนสามานย์เพื่อโกงกินทุจริตชาติ แม้จะเป็นประชาธิปไตยแบบนี้ ตนก็ไม่ยอมเป็นทาสหรือรับใช้เด็ดขาด แต่ถ้าเป็นรัฐบาลประชาธิปไตยที่ดี หรือเผด็จการที่ตั้งใจมาแก้ไขปัญหาให้ชาติบ้านเมือง ก็พร้อมจะเป็นทาสและรับใช้ เพราะเป็นการทำงานเพื่อชาติและส่วนรวม ต่างจากนายปลอดประสพ ที่รับใช้รัฐบาลประชาธิปไตยที่มีกระบวนการทุจริต คอร์รัปชัน ซึ่งน่าตำหนิและน่าละอายมากกว่า จึงขอให้ นายปลอดประสพ ไปที่ชอบๆ และอย่ามาหลอกหลอนประชาชนไทยอีกเลย

"วันชัย" โต้ "ปลอดประสพ" ปมซัดพาดพิง เป็นทาสเผด็จการ ย้ำจุดยืนหนุน รบ.ที่แก้ปัญหาให้บ้านเมือง ไม่สนจะเป็น ปชต. หรือเผด็จการ พร้อมประณามพวกนักประชาธิปไตยทุนสามานย์ ไล่ไปที่ชอบที่ชอบอย่าหลอกหลอนประเทศ 18 มิ.ย. 2559 15:30 18 มิ.ย. 2559 17:34 ไทยรัฐ