วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปชช.ร่วมส่งทายผลบอลยูโร 2016 คึก ไปรษณีย์แต่งกาย-สถานที่สร้างสีสัน

ปชช.ร่วมส่งทายผลบอลยูโร 2016 คึก ไปรษณีย์แต่งกาย-สถานที่สร้างสีสัน

  • Share:

ปณ.ชัยนาท - ตรัง แต่งชุดทีมฟุตบอลหวังกระตุ้นยอดทายผลยูโร 2016 คาด ทะลุล้านใบ ด้านพ่อแม่หนุ่มอุดรฯ เคยคว้าเบนซ์สปอร์ตจากทายผลบอลยูโร 1996 ปีนี้ส่ง 1,000 ใบ ขณะหนุ่มบุรีรัมย์ ได้รางวัล 5 ล้าน 18 ปีก่อน ร่วมสนุกด้วย

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 59 ที่ทำการไปรษณีย์ สาขาชัยนาท เจ้าหน้าที่และพนักงานได้แต่งกายด้วยชุดกีฬาและเสื้อฟุตบอลของทีมชาติต่างๆ ในทวีปยุโรป ที่กำลังร่วมทำการแข่งขันมหกรรมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2016 พร้อมทั้งทำการจัดประดับตกแต่งสถานที่ด้วยราวธงชาติขนาดเล็กของประเทศที่เข้ารอบสุดท้ายทั้ง 24 ทีม รวมไปถึงนำลูกฟุตบอลพลาสติกมาแขวนด้วย เพื่อให้ผู้ที่มาใช้บริการร่วมสัมผัสและสนุกกับความยิ่งใหญ่ในศึกยูโร 2016 ในครั้งนี้

ปณ.ชัยนาท ร่วมประดับธงชาติทีมเข้าแข่งขันบอลยูโร 2016 เชื่อ ยอกจำหน่ายทะลุ 1 ล้านใบ!
ชัยนาท

นายสมชาย เพ็งชัย ผู้ช่วยหัวหน้าที่ทำการไปรษณีย์ชัยนาท เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการกระตุ้นให้แฟนบอลร่วมสนุกในการทายผลทีมชนะเลิศเพื่อชิงรางวัล ซึ่งบริษัทไปรษณีย์ไทย ร่วมกับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ซึ่งในปีนี้ของรางวัลมีมากมายและมูลค่าสูง จนแฟนบอลและประชาชนหันมาร่วมกันมากขึ้น เพราะดีกว่านำเงินไปพนันบอล โดยผู้ที่ซื้อไปรษณียบัตรตั้งแต่ 100 ใบขึ้นไป จะมีบริการพิมพ์ชื่อที่อยู่ให้ และไปรษณีย์ชัยนาท คาดว่าจะสามารถจำหน่ายให้ได้มากกว่า 1 ล้านฉบับอย่างแน่นอน

ไปรษณีย์ตรัง ก็ตกแต่งสร้างสีสันบอลยูโร ไม่แพ้กัน
ตรัง

ขณะบรรยากาศการจำหน่ายไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอล ณ ที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดตรัง เริ่มมีความคึกคัก พนักงานมีการแต่งชุดฟุตบอลทีมชาติต่างๆ เช่นกัน โดย นายนิพนธ์ วรชัย หัวหน้าที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดตรัง เผยว่า ได้ดำเนินการจำหน่ายไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลจำนวน 900,000 ฉบับ และคาดการณ์ว่าน่าจะขายหมดภายในไม่กี่วัน นอกจากนี้ ไปรษณีย์ไทย ยังได้จัดทำแสตมป์คอลเลกชั่นพิเศษ "EURO GOALS" แสตมป์สติกเกอร์ 15 ดวง 15 แบบ รวมแชมป์ยูโรจากอดีตถึงปัจจุบัน จำหน่ายในราคา 45 บาท โดยเริ่มจำหน่ายเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมาพร้อมกันทั่วประเทศแล้ว

ครอบครัวชาวอุดรฯ ซื้อไปรษณียบัตร 1,000 ใบ ส่งทายผล หลังเมื่อยูโร 1996 เคยได้รางวัลใหญ่มาแล้ว

ด้าน จ.อุดรธานี ผู้สื่อข่าวเดินทางที่บ้านเลขที่ 235/7 หมู่ 6 บ้านเดื่อ ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี เพื่อพบ นายคณิน คุณดำรงค์กุล (สกุลเดิม ปุรสาชิต) อายุ 30 ปี ผู้โชคดีที่เคยได้รถเบนซ์ สปอร์ต 280 SL มูลค่า 6.9 ล้านบาท จากการส่งไปรษณียบัตรร่วมทายผลการแข่งขันฟุตบอลยูโร 1996 หรือ พ.ศ.2539 ซึ่งอังกฤษ เป็นเจ้าภาพ และเยอรมัน ได้แชมป์

เมื่อไปถึงพบ นายอดิเรก คุณดำรงค์กุล อายุ 62 ปี และ นางอารยา คุณดำรงค์กุล อายุ 52 ปี พ่อและแม่ เปิดเผยว่า นายคณิน เป็นลูกชายคนโต เป็นคนที่เคยได้รับรางวัลจากทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร ผ่านมา 20 ปี ขณะนี้อายุ 30 ปีแล้ว ทำงานและอาศัยอยู่ที่ กทม. โดยเมื่อปี 2539 ซื้อไปรษณียบัตร 200 ใบ เขียนชื่อพ่อ แม่ และลูก 2 คน คนละ 25 ใบ ในขณะนั้นรางวัลที่ 1 คือ รถเบนซ์ สปอร์ต รู้สึกดีใจมาก และปีนี้ก็จะร่วมส่งอีก 1,000 ใบ โดยมีความหวังว่าจะได้รับรางวัล

นายสุรการ ประสมทรัพย์ หัวหน้าแผนกงานไปรษณีย์ขาออกอุดรธานี เปิดเผยว่า หลังจากมีการปราบปรามการพนันโต๊ะบอลอย่างหนัก ทำให้ไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโรขายดีขึ้น เพราะเป็นการทายผลที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งในสัปดาห์หน้าจะวางขายตามห้างสรรพสินค้าใน จ.อุดรธานี เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่อยากร่วมสนุก

หนุ่มบุรีรัมย์ เคยทายผลบอลโลก ถูกเมื่อ 18 ปีก่อน ร่วมสนุกด้วย

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวบุรีรัมย์ ได้เดินทางไปพบกับ นายชัยชาญ โรมไธสง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 779/3 ถ.โชคชัย-เดชอุดม อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ผู้เคยทายผลฟุตบอลโลกปี 1998 ถูก ได้รับเงิน 5,000,000 บาท เมื่อ 18 ปีที่แล้ว โดย นายชัยชาญ เล่าว่า ในขณะที่ไปส่งของในที่ทำการไปรษณีย์ เห็นมีไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลก มีเงินพอซื้อ 90 ใบ จึงซื้อและเขียนทายประเทศฝรั่งเศส 11 ใบ นอกจากนั้นเขียนแบ่งหลายๆ ทีม เมื่อทราบว่าได้รางวัลรู้สึกดีใจมาก นำเงินที่ได้มาซื้อตึกแถวเพื่อค้าขาย และดูแลครอบครัวจนถึงทุกวันนี้ และในครั้งนี้ซื้อไปรษณียบัตร 100 ใบ จะเขียนชื่อตนเอง ภรรยา และบุตรสาว โดยหวังว่าจะมีโชคเหมือนที่เคยได้รางวัล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้