วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อั้ม' ป๋าดันควง 'ชิปปี้' ดราม่า 'แรงตะวัน' เชือดเฉือนดุดัน

'อั้ม' ป๋าดันควง 'ชิปปี้' ดราม่า 'แรงตะวัน' เชือดเฉือนดุดัน

  • Share:

เชือดเฉือนดุเดือดกับละครโรแมนติกดราม่าเรื่อง “แรงตะวัน” โดย บ.เลิฟดราม่า By ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา ได้พระเอกฝีมือเก๋า อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์ รับบท สุริเยนทร์ เป็นป๋าดันนางเอกดาวรุ่ง ชิปปี้-ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ รับบท ทานตะวัน ร่วมด้วยคู่ ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง ประกบ พีช-พชร จิราธิวัฒน์ ที่ประเดิมละครเรื่องแรกกับช่อง 3

เรื่องย่อ...ทานตะวัน หรือ เคท สาวสวยหัวสมัยใหม่ต้องทิ้งความฝันการเรียนดีไซน์กลับมาเมืองไทยเพื่อจัดการปัญหาของ นพสิทธิ์ พี่ชายของเธอที่ตกเป็นผู้ต้องหาฆาตกรรม สุรีย์ ภรรยาของเขา ซึ่งมีพยานเห็นว่าเขามีปากเสียงกับภรรยาอย่างรุนแรงเพราะ สุรีย์ ต้องการหย่า นพสิทธิ์ ติดหนี้พนันจำนวนมากและกำลังถูกเจ้าหนี้ตามฆ่า แต่ ทานตะวัน ไม่เชื่อว่าต่อให้พี่ชายติดการพนัน เจ้าชู้ แต่เขาไม่ใช่คนจิตใจโหดร้าย เป็นคนรักภรรยาและ น้องพีท ลูกชายวัย 5 ขวบที่มีนิสัยหวาดกลัวผู้คน ไม่เอาใครนอกจากพ่อแม่และ ทานตะวัน เธอมั่นใจว่าจะได้สิทธิดูแลหลานชายแต่เมื่อกลับถึงบ้าน ทานตะวัน กลับได้พบ สุริเยนทร์ หรือ นายภู เจ้าพ่อผู้ทรงอิทธิพลที่บุกเข้ามาในบ้านของ สุรีย์ เพื่อหาตัวพี่ชายของเธอ ในที่สุดทนายของ สุรีย์ เข้ามาเหตุการณ์จึงสงบลงพร้อมแจ้งว่า สุริเยนทร์ คือน้องชายฝาแฝดของ สุรีย์ และได้ทำพินัยกรรมให้เขาเป็นผู้ดูแล น้องพีท ทานตะวัน ไม่เคยรู้ว่า สุรีย์ มีน้องชายฝาแฝด จากพฤติกรรมเกรี้ยวกราดป่าเถื่อนชอบใช้ความรุนแรงของสุริเยนทร์ ทำให้เธอไม่ยอมให้เขาเอาตัวหลานชายไป

สุริเยนทร์ ปักใจเชื่อว่า นพสิทธิ์ คือต้นเหตุทำให้ สุรีย์ ต้องตายและยังคิดว่า ทานตะวัน มีส่วนรู้เห็นเป็นใจด้วย ทานตะวัน แอบติดต่อ นพสิทธิ์ นัดแนะว่าในช่วงพระสวดศพ ทานตะวัน จะพา น้องพีท มาส่งให้ นพสิทธิ์ พาหนีไปอยู่ด้วย แต่คนสนิทของ สุริเยนทร์ จับได้ก่อน นพสิทธิ์ หนีรอดไป โดยทิ้ง น้องพีท เอาไว้ สุริเยนทร์ โกรธที่ถูกหลอก พาลไปลงกับ ทานตะวัน จึงอุ้ม น้องพีท ที่กำลังป่วยขึ้นรถและพากลับไปยังภูทับดาว ทานตะวัน ให้เพื่อนสนิทอย่าง เพ็ญสิริ ช่วยหาข้อมูลเกี่ยวกับ สุริเยนทร์ จึงรู้ว่าเขาเป็นผู้ทรงอิทธิพลและเป็นเจ้าของอาณาจักรภูทับดาว และยังเคยเป็นข่าวเกี่ยวกับการกระทำผิดกฎหมายหลายครั้งแต่ไม่มีใครเอาผิดเขาได้ ทานตะวัน เป็นห่วง น้องพีท มาก เธอตัดสินใจบุกไปที่ไร่ภูทับดาว โดยการนำทางของ วิสุทธิ์ หนุ่มนักเรียนนอกเจ้าสำราญ เจ้าของไร่ปลายฟ้าและเป็นชายหนุ่มที่ป่าป๊ากับหม่าม้าของ เพ็ญสิริ หมายตาอยากให้เป็นคู่ชีวิต แต่เขาและเธอต่างใช้ประโยชน์ซึ่งกันและกัน เพ็ญสิริ ใช้เขาเพื่อตัดปัญหาที่ถูกคลุมถุงชน ส่วน วิสุทธิ์ ใช้เธอเพื่อเข้าหา ทานตะวัน

ด้าน จ่ายักษ์ กับ สุพล แปลกใจที่ สุริเยนทร์ ใจดีและอ่อนโยนกับเด็กทั้งที่ปกติจะฉุนเฉียว น้องพีท เกิดอาการชักด้วยความเครียด สุริเยนทร์ ไม่มีทางเลือกจึงยอมให้ ทานตะวัน เข้ามาที่ไร่ เธอดูแลหลานชายจนสงบลง เธอโกรธจนตบหน้า สุริเยนทร์ โดยไม่รู้ว่าสิ่งที่เธอทำตอกย้ำบาดแผลในใจเขา บาดแผลที่ฝังลึกภายในจิตใจจะทลายลงได้หรือไม่ ติดตามชมบทสรุปและความเข้มข้นละคร “แรงตะวัน” ร่วมด้วย ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์, พิตต้า ณ พัทลุง, สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล, จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์, วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์, สุพจน์ จันทร์เจริญ, เพทาย พลอยมีค่า, รตวรรณ ออมไธสง,วีระพล จันทร์ตรง, ภาณุเดช วัฒนสุชาติ, เจิน ณิชชาพัณณ์, ด.ช.ชาญคามิน ชยางกูร ฯลฯ ออกอากาศทุกวันพุธ-วันพฤหัสบดี ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน. ติดตามอ่านนิยายเรื่อง “แรงตะวัน” ได้ที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้