วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วยผมด้วยนะฮับ! คลิปสุดซึ้งชายหนุ่มช่วยสุนัข ติดเลนโคลนปีนขึ้นคลองไม่ได้

สงสัยอากาศร้อน! สุนัขลงไปเล่นน้ำในคลองปีนกลับขึ้นไม่ได้ เหตุระดับน้ำต่ำ-พื้นผิวเป็นโคลน หนุ่มพนักงานบริษัทเอกชนเห็นตะเกียกตะกายอยู่หลายครั้ง ตัดสินใจยื่นมือช่วยเหลือได้สำเร็จ...

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 59 มีรายงานว่าสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า องค์ชายอั้ม แชมูรง‎ ได้เผยคลิปวิดีโอในกลุ่มเฟซบุ๊ก ‘รักหมา’ ขณะที่มีชายคนหนึ่งกำลังช่วยสุนัขขึ้นจากคลอง โดยโพสต์ข้อความบรรยายว่า "เห็นน้องหมาทำท่าจะขึ้น พอยืนดู ขึ้นแล้วไถลลง เลยเข้าไปช่วย บอกยื่นมือมา เขาก็ยื่นมาให้ช่วยครับ น้ำนี่เหม็นจิงๆ”

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก นายอธิภูภากร ศรีเป็ง อายุ 27 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ทราบว่า คลิปดังกล่าวถูกถ่ายไว้เมื่อช่วงบ่ายของวันพฤหัสบดี (16 มิ.ย.) ที่ผ่านมา ขณะตนและเพื่อนอีก 2 คนกินข้าวพักเที่ยงเสร็จ กำลังเดินกลับบริษัท ภายในนิคมอุตสาหกรรมอัญธานี ย่านประเวศ เมื่อเดินข้ามคลองมาได้เห็นสุนัขตัวดังกล่าวพยายามว่ายน้ำและปีนขึ้นจากคลองแต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากคลองดังกล่าวข้างล่างมีลักษณะเป็นโคลน อีกทั้งยังมีกลิ่นเหม็น

จากนั้น นายณฤทธิ์ เดชวงษา อายุ 34 ปี เพื่อนตนที่เดินมาด้วยกัน จึงเดินลงไปบริเวณชายคลอง และใช้มือขวายื่นไปจับขาซ้ายของสุนัขตัวดังกล่าว จากนั้นได้พยายามจับขาอีกข้าง ก่อนจะช่วยเหลือได้สำเร็จในที่สุด สำหรับสุนัขตัวดังกล่าวอาศัยอยู่ในนิคมฯ เป็นสุนัขจรจัด เพศผู้ แต่มีแม่บ้านของบริษัท คอยให้ข้าว-น้ำกินอยู่สม่ำเสมอ

ต่อมา นายณฤทธิ์ ผู้ที่ช่วยเหลือสุนัขในคลิปดังกล่าว เปิดเผยกับทีมข่าวว่า วันพฤหัสบดีที่ผ่านมาอากาศค่อนข้างร้อน คาดว่าสุนัขตัวดังกล่าวจะลงไปเล่นน้ำ แต่เนื่องจากระดับช่วงนี้ค่อนข้างต่ำ ประกอบกับพื้นผิวเป็นเลนโคลน ส่งผลให้สุนัขตัวดังกล่าวพยายามตะเกียกตะกายปีนขึ้นแต่ไม่สำเร็จ ตนจึงเข้าช่วยเหลือ ส่วนตัวก็ดีใจที่มีเสียงชื่นชม และได้ช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าว.

สงสัยอากาศร้อน! สุนัขลงไปเล่นน้ำในคลองปีนกลับขึ้นไม่ได้ เหตุระดับน้ำต่ำ-พื้นผิวเป็นโคลน หนุ่มพนักงานบริษัทเอกชนเห็นตะเกียกตะกายอยู่หลายครั้ง ตัดสินใจยื่นมือช่วยเหลือได้สำเร็จ... 18 มิ.ย. 2559 15:04 18 มิ.ย. 2559 15:19 ไทยรัฐ