วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประมวล' ถามจี้ใจ 'จตุพร' หรือวันนี้ยูเอ็นเป็นพ่อ

นายประมวล เอมเปีย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ถามจี้ใจดำ ประธาน นปช. หรือวันนี้ยูเอ็นเป็นพ่อ ชี้ยุคนายใหญ่เคยบอกไม่ใช่พ่อ ซัด ทำตามแผนโลกล้อมประเทศไทย ไปดึงองค์กรต่างชาติมาเพื่ออะไร ลงประชามติเป็นเรื่องของคนไทย ใครจะไปโกง

วันที่ 18 มิ.ย. นายประมวล เอมเปีย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. และแกนนำ นปช. ยื่นหนังสือเชิญตัวแทนสำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็นโอเอชซีเอชอาร์) เข้าร่วมตรวจสอบการทำประชามติรัฐธรรมนูญกับกลุ่ม นปช. ว่า กรณีนี้เป็นเรื่องภายในของประเทศไทย ไปดึงองค์กรต่างชาติมาเพื่ออะไร ประชามติจะผ่านหรือไม่ เป็นเรื่องของคนไทยทั้งชาติและใครจะไปโกงการทำประชามติ

ฉะนั้น นปช. อย่าเล่นสองหน้า เพราะแกนนำพรรคเพื่อไทย ต่างออกมาเรียกร้องให้มีการคืนอำนาจจัดการเลือกตั้งตามโรดแม็ปรัฐบาลโดยเร็ว แต่แกนนำ นปช. ซึ่งเป็นขาหนึ่งของพรรคเพื่อไทย กลับออกมาเคลื่อนไหวดิสเครดิตประเทศไทย ทั้งที่แกนนำ นปช. อยากลงเลือกตั้งจนตัวสั่น มันขัดแย้งในตัวเองหรือไม่ วันนี้ยูเอ็นเป็นพ่อไปแล้วหรืออย่างไร เพราะยุคนายใหญ่เคยลั่นวาจา ว่า ยูเอ็นไม่ใช่พ่อ เหตุใดจึงให้ความสำคัญกับต่างชาติเพราะทำตามแผนโลกล้อมประเทศ ใช่หรือไม่ ตอบสังคมไทยให้ได้ก่อนมาตรวจสอบคนอื่น

นายประมวล เอมเปีย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ถามจี้ใจดำ ประธาน นปช. หรือวันนี้ยูเอ็นเป็นพ่อ ชี้ยุคนายใหญ่เคยบอกไม่ใช่พ่อ ซัด ทำตามแผนโลกล้อมประเทศไทย ไปดึงองค์กรต่างชาติมาเพื่ออะไร ลงประชามติเป็นเรื่องของคนไทย ใครจะไปโกง 18 มิ.ย. 2559 14:49 18 มิ.ย. 2559 17:17 ไทยรัฐ