วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ประมวล' ถามจี้ใจ 'จตุพร' หรือวันนี้ยูเอ็นเป็นพ่อ

'ประมวล' ถามจี้ใจ 'จตุพร' หรือวันนี้ยูเอ็นเป็นพ่อ

  • Share:

นายประมวล เอมเปีย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ถามจี้ใจดำ ประธาน นปช. หรือวันนี้ยูเอ็นเป็นพ่อ ชี้ยุคนายใหญ่เคยบอกไม่ใช่พ่อ ซัด ทำตามแผนโลกล้อมประเทศไทย ไปดึงองค์กรต่างชาติมาเพื่ออะไร ลงประชามติเป็นเรื่องของคนไทย ใครจะไปโกง

วันที่ 18 มิ.ย. นายประมวล เอมเปีย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. และแกนนำ นปช. ยื่นหนังสือเชิญตัวแทนสำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็นโอเอชซีเอชอาร์) เข้าร่วมตรวจสอบการทำประชามติรัฐธรรมนูญกับกลุ่ม นปช. ว่า กรณีนี้เป็นเรื่องภายในของประเทศไทย ไปดึงองค์กรต่างชาติมาเพื่ออะไร ประชามติจะผ่านหรือไม่ เป็นเรื่องของคนไทยทั้งชาติและใครจะไปโกงการทำประชามติ

ฉะนั้น นปช. อย่าเล่นสองหน้า เพราะแกนนำพรรคเพื่อไทย ต่างออกมาเรียกร้องให้มีการคืนอำนาจจัดการเลือกตั้งตามโรดแม็ปรัฐบาลโดยเร็ว แต่แกนนำ นปช. ซึ่งเป็นขาหนึ่งของพรรคเพื่อไทย กลับออกมาเคลื่อนไหวดิสเครดิตประเทศไทย ทั้งที่แกนนำ นปช. อยากลงเลือกตั้งจนตัวสั่น มันขัดแย้งในตัวเองหรือไม่ วันนี้ยูเอ็นเป็นพ่อไปแล้วหรืออย่างไร เพราะยุคนายใหญ่เคยลั่นวาจา ว่า ยูเอ็นไม่ใช่พ่อ เหตุใดจึงให้ความสำคัญกับต่างชาติเพราะทำตามแผนโลกล้อมประเทศ ใช่หรือไม่ ตอบสังคมไทยให้ได้ก่อนมาตรวจสอบคนอื่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้