วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหนือฝนยังหนัก ตก 70% ของพื้นที่! อุตรดิตถ์ปิกอัพหลุดโค้ง ชนกัน เจ็บ 7

ฝนตกที่อุตรดิตถ์ ทำรถกระบะหลุดโค้ง ชนกับอีกคันที่วิ่งสวนทางมา 2 ครอบครัว บาดเจ็บรวมกัน 7 คน อุตุฯ พยากรณ์ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และตกหนักบางพื้นที่ในภาคเหนือ...

เมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 18 มิ.ย. ร.ต.อ.อัศวิน ขัตติ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ได้เกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนกันหน้าอุทยานแห่งชาติลำน้ำน่าน เขตหมู่ 8 ต.ผาเลือด อ.ท่าปลา เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 7 ราย กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลท่าปลาแล้ว หลังรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะทั้งสองคัน เสียหลักลงข้างทาง สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน

จากการสอบสวน นายภูมธนรักษ์ ท้าวพา อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/1 หมู่ 7 ต.แสนตอ อ.ท่าปลา ให้การว่า ขณะที่ตนขับรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีแดง ทะเบียน บท. 2440 อุตรดิตถ์ พาญาติรวม 8 คน ไปทำธุระในเมืองมาถึงที่เกิดเหตุมีฝนตกตลอดเส้นทาง ถึงทางโค้งรถเกิดเสียหลัก ไม่สามารถบังคับได้ แหกโค้งข้ามเลนมาชนกับรถกระบะ มิตซูบิชิ สีเทา-น้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บล 8896 กรุงเทพฯ ที่วิ่งสวนทางมา

ส่วนรถคู่กรณี ทราบชื่อคนขับ คือ น.ส.รัตติกร ปันยศ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 2 ต.หาดหล้า อ.ท่าปลา มากับคนในครอบครัวรวม 3 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งส่วนหนึ่งได้นำตัวส่งโรงพยาบาลอุตรดิตถ์

ทางด้านกรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ส่วนมากจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงราย แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย เพชรบูรณ์ พิษณุโลก เลย หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีฝนหนักบางพื้นที่

ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังในระยะนี้ไว้ด้วย

สำหรับภาคเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงราย แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก และเพชรบูรณ์.

ฝนตกที่อุตรดิตถ์ ทำรถกระบะหลุดโค้ง ชนกับอีกคันที่วิ่งสวนทางมา 2 ครอบครัว บาดเจ็บรวมกัน 7 คน อุตุฯ พยากรณ์ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และตกหนักบางพื้นที่ในภาคเหนือ... 18 มิ.ย. 2559 14:32 18 มิ.ย. 2559 15:21 ไทยรัฐ