วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปส.จับยาบ้า 1 แสนเม็ดที่เชียงใหม่ ผู้ต้องหา 2 คน อ้างแค่นายหน้า

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับ 2 ผู้ต้องหาแก๊งค้ายาบ้าภาคเหนือได้ขณะมารับเงินค่ายา 4 ล้านบาท ที่ อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ได้ของกลาง 1 แสนเม็ด อ้างเป็นแค่นายหน้าติดต่อหายาเสพติดมาขายให้คนซื้อเท่านั้น...   

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 18 มิ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(บช.ปส.) พล.ต.ท. เรวัช กลิ่นเกษร ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ ผบก.ปส.3 พ.ต.อ.วรวิทย์ ไวถนอมสัตว์ รอง ผบก.ปส.1 ได้แถลงผลการจับกุม นายพะแดดู หรือ แสบ ศรีใบหนา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 235 ม.4 ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ นายเฉลิม หรือ แก้ว เม็ดโท อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 ม.4 ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า 100,000 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงปุ๋ย 1 ถุง รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ผห-4206 เชียงใหม่ 1 คัน รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีเขียว หมายเลขทะเบียน ผว-2102 เชียงใหม่ 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง สามารถจับกุมนายแสบได้ภายในร้านอาหารวิไลพรเลขที่ 164 หมู่ 12 ต.หางดง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ส่วนนายเฉลิมจับกุมได้ริมถนน ฝั่งตรงข้ามร้านอาหารวิไลพร

พล.ต.ท.เรวัช กล่าวว่า ทางตำรวจรับแจ้งจากสายลับว่าผู้ต้องหากลุ่มนี้ มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือ จึงวางแผนจับกุม โดยให้สายลับ พร้อมกับเจ้าหน้าที่อำพรางตัวเข้าไปทำการติดต่อเจรจาซื้อขายยาเสพติดกับกลุ่มผู้ต้องหาจำนวน 50 มัด รวมประมาณ 100,000 เม็ด และตกลงซื้อขายกันที่ราคามัดละ 80,000 บาท รวมราคา 4,000,000 บาท นัดหมายให้นำเงินค่ายาบ้ามาตรวจนับก่อนที่ ร้านอาหารวิไลพร และไปรับของที่หมู่บ้านท่ากอม่วง หมู่ 10 ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

จากการสอบสวนนายพะแดดู ให้การว่า ตนเป็นนายหน้าติดต่อหายาเสพติดให้กับลูกค้า โดยก่อนหน้านี้ เคยติดต่อหายาเสพติดกับกลุ่มเจ้าของยาเสพติดหลายที่ เพื่อให้มาซื้อขายยาเสพติด โดยตนจะทำหน้าที่คอยดูเงินและคอยรับเงินค่ายาบ้า ได้ค่านายหน้ามัดละ 5,000 บาท

ด้านนายเฉลิม ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการติดต่อจากนายพะแดดูให้หายาเสพติดให้จึงได้ติดต่อเพื่อนชื่อ นายซีจัง เป็นชาวกะเหรี่ยงบ้าน ผาปูน ต.อมก๋อย อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ให้หายาเสพติดให้ โดยตนมาได้ให้นายลอยหรือ จิรวัฒน์ ไม่ทราบนามสกุล พาคนที่จะซื้อไปรับยาบ้าจากพวกของนายซีจัง ซึ่งตนไม่ได้ไปด้วยเมื่อนายลอย พาคนไปรับยาบ้าเรียบร้อยแล้วตนได้ขับรถยนต์ออกมาหานายพะแดดูเพื่อมารับเงินส่วนแบ่ง จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดังกล่าว โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน บก.ปส.3 ขยายผล ออกหมายจับพวกที่หลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป. 

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับ 2 ผู้ต้องหาแก๊งค้ายาบ้าภาคเหนือได้ขณะมารับเงินค่ายา 4 ล้านบาท ที่ อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ได้ของกลาง 1 แสนเม็ด อ้างเป็นแค่นายหน้าติดต่อหายาเสพติดมาขายให้คนซื้อเท่านั้น... 18 มิ.ย. 2559 14:03 18 มิ.ย. 2559 15:06 ไทยรัฐ