วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กเด็ดเด็ด 19/06/59

เด็กเด็ดเด็ด 19/06/59

โดย มาดามดีดี้
19 มิ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

มาดามดีดี้ มาแล้วค่า

พูดเลย! พร้อมมว้ากกกกกก กับการเป็นมาดามดันหนุ่มหน้าคม แต่ยิ้มหวานปาดทรวง ขึ้นประจำแท่น “เด็กเด็ดเด็ด” ประจำอาทิตย์นี้

ไม่ขอพูดพร่ำทำเพลงให้เสียเวลา มาดามขอเปลือยชีวิตหนุ่มหน้าใสคนนี้ให้ทุกคนได้รู้จัก น้องไกด์ ชื่อสกุลจริงตามไอดีการ์ดว่า รัฐรุจน์ สกุลวัชรอนันต์ วัย 21 ปี ปัจจุบันเป็นนิสิตชั้นปีที่ 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ มีดีกรีเป็น Oishi MC Search Gen 4

ไกด์ เป็นแฟนพันธุ์แท้รายการ “เกมเศรษฐี” มาตั้งแต่เด็ก เลยใฝ่ ฝันจะเป็นพิธีกรเกมโชว์ โดยมี อาต๋อย ไตรภพ ลิมปพัทธ์ เป็นไอดอล ส่งผลให้ไกด์เริ่มฝึกจ้อหน้ากระจก แถมทำแผ่นป้ายเล่นเลียนแบบในทีวี โดยไม่สนใจว่าใครจะหาว่าบ้า

จากนั้นก็สานฝันด้วยการประกวดเวทีพิธีกร ผ่านทั้งการร้องไห้และดีใจ จนเมื่อปี 2557 ได้เป็น Oishi MC Search Gen 4 เมื่อปีที่แล้วได้มีโอกาสทำโครงการของมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นเกมโชว์แรกของเราจริงๆ ใช้ชื่อว่า ปริศนาท้าเซียน ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ได้รับกระแสตอบรับที่ดี (ยิ้มปลื้ม) แต่ก็ยังมีหลายๆอย่างที่ยังต้องปรับปรุง ซึ่งไกด์บอกว่าไม่ใช่เพราะผมเก่ง แต่เป็นอะไรที่แปลกใหม่ ไม่เคยมีมาก่อน

นอกจากเรียนหนังสือเก่ง และเป็นพิธีกรแล้ว ไกด์ยังขยันด้วยการรับสอนพิเศษวิชาคณิตศาสตร์ตามบ้านอีกต่างหาก เลยได้รับโอกาสเป็น “ติวเตอร์” ขึ้นเวทีใหญ่ๆ สอนน้องๆ ม.6 ที่จะแอดมิชชั่นตามต่างจังหวัด แต่พอเป็นซีเนียร์เลยต้องลดการสอนพิเศษลง เพื่อเอาเวลาไปทุ่มเทให้การเรียนมากขึ้น

แต่ที่ทำเอามาดามทึ่งก็ตรงที่พ่อหนุ่มคนนี้ชอบนั่งสมาธิ ถึงขนาดว่างจากเลิกเรียนเป็นต้องบึ่งรถพาเพื่อนๆมานั่งสมาธิ ซึ่งไกด์บอกว่าไม่ใช่ว่าผมเป็นคนดีขนาดนั้น แต่รู้สึกว่าเราสามารถหา ความสุขให้กับตัวเองได้มากกว่าการดูหนัง ฟังเพลง ท่องเที่ยว หรือขับรถตระเวนหาของอร่อยๆกิน เพราะการ นั่งสมาธิทำให้เรารู้สึกเบาสบาย และที่สำคัญคติสำหรับผม ชีวิตเป็นอะไรที่ยาก แต่สิ่งที่ยากยิ่งกว่าคือการใช้ชีวิต

พูดอีกก็ถูกอีกคร่า แต่ มาดามดีดี้ ว่าถ้าใช้ชีวิตอย่างมีสติแบบนี้ รับรองว่าชีวิตดี๊ดีแน่นอน!!!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้