วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เอลวิส" ตีซี้ "นิกสัน"

โดย ป้าใหญ่

คิดได้ไงคุณขา จู่ๆก็มาจับราชาร็อก แอนด์โรลชื่อดัง “เอลวิส เพรสลีย์” ให้ปะทะกับ “ประธานาธิบดีริชาร์ด นิกสัน” นี่มันอภิมหาโปรเจกต์ระดับน้องๆ “แบทแมน ปะทะ ซุปเปอร์แมน” เลยนะเนี่ย

ไม่ได้เพ้อเจ้อเออออเอง แต่เป็นเรื่องจริงที่สร้างจากเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ เมื่อราชาร็อกแอนด์โรลขอพบท่านประธานาธิบดีมาดขรึม คิดดูสิว่า ความอลเวงป่วนทำเนียบขาวจะเกิดขึ้นขนาดไหน

“Elvis & Nixon เอลวิส พบ นิกสัน” เป็นภาพยนตร์แนวดราม่า-คอมเมดี้ ที่จับหน้าประวัติศาสตร์สำคัญของอเมริกา มาถ่ายทอดสู่จอเงิน โดยเป็นครั้งแรกที่จะมีการตีแผ่เบื้องหลังของภาพถ่ายประวัติศาสตร์ “เอลวิส” จับมือ “นิกสัน” กลางทำเนียบขาว ให้ผู้ชมทั้งโลกได้ติดตามความชุลมุน

ย้อนเหตุการณ์กลับไปเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 1970 “เอลวิส เพรสลีย์” รับบทโดย “ไมเคิล แชนนอน” บินตรงไปยังกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อโน้มน้าวให้ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา “ริชาร์ด นิกสัน” ถ่ายทอดบทบาทโดย “เควิน สเปซีย์” แต่งตั้งเขาเป็น “สายลับ” ประจำหน่วยปราบปรามยาเสพติดสหรัฐอเมริกา ระหว่างที่เอลวิสรออยู่หน้าทำเนียบขาว พร้อมกับคู่หู “เจอร์รี ชิลลิ่ง” พ่อขมองอิ่มวานให้ยามรักษาความปลอดภัยยื่นจดหมายถึงประธานาธิบดี เพื่อขอพบเป็นการส่วนตั๊วส่วนตัว

งานเนี้ยสองที่ปรึกษาประจำทำเนียบขาว “เอกิล โครก” และ “ดไวท์ แชปิน” หูผึ่งทันที เพราะเห็นโอกาสทองว่าการพบปะระหว่างราชาร็อกแอนด์โรลกับผู้นำอเมริกา จะเป็นภาพประชาสัมพันธ์ชั้นเยี่ยมในการหาเสียง ทั้งคู่เลยตัดสินใจยื่นเงื่อนไขให้ “เอลวิส” มอบลายเซ็นแก่ “จูลี่” ลูกสาวของ “นิกสัน” เพื่อแลกกับการเข้าพบประธานาธิบดี กระทั่งเมื่อสองผู้ทรงอิทธิพลแห่งยุคมาเจอกันจังๆ มิตรภาพต่างสุดขั้วก็อุบัติขึ้น เป็นความคอนทราสสุดโต่งที่ต้องจดจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ของทำเนียบขาว

ประธานาธิบดีริชาร์ด นิกสัน ซึ่งขึ้นชื่อว่าเคร่งเครียด โคตรจะซีเรียส จะคุยออกรสไหม เมื่อเจอกับขวัญใจวัยรุ่นตัวจริงอย่าง “เอลวิส เพรสลีย์” ผู้เป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมป๊อปในยุคศตวรรษที่ 20 เผลอๆเราอาจได้เห็นนิกสันโชว์สเต็ปการเต้นร็อกแอนด์โรล ขณะที่เอลวิสโดนชักชวนให้ใส่สูทผูกไทด์ เพื่อเตรียมลงสมัครเลือกตั้งประธานาธิบดีสมัยหน้า...อย่าทะเลาะกันจนทำเนียบแตกซะก่อนล่ะ.

ป้าใหญ่

18 มิ.ย. 2559 09:58 18 มิ.ย. 2559 09:58 ไทยรัฐ