วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบโจรจยย.ชิงทรัพย์ พล.ต.หญิง อาจารย์พิเศษมรภ.

รวบโจรจยย.ชิงทรัพย์ พล.ต.หญิง อาจารย์พิเศษมรภ.

  • Share:
ประวัติคุกโชกโชนตระเวนก่อเหตุทั่ว!

สืบ 7 จับโจร จยย.ควงปืนจี้ชิงทรัพย์ พล.ต. หญิง อาจารย์พิเศษมหาวิทยาลัยราชภัฏ สวนดุสิต หน้าห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง ถนนสิรินธร หลังไปกบดานอยู่ที่บ้านเมืองนนท์ สารภาพก่อคดีมาโชกโชนกับเพื่อนอีกคนที่ยังหลบหนี จนถูกจับติดคุกไป 5 ปี พ้นโทษเมื่อปี 57 ก็ยังออกมาก่อเหตุใหม่

จับโจรกรุงจี้ชิงทรัพย์ พล.ต.หญิงวัยเกษียณครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. ที่ กก.สส.บก.น. 7 ถนนบรมราชชนนี พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.สส.บก.น.7 พ.ต.ท.สุทธิพล แสงบุญ สว.สส.บก.น.7 ร.ต.ท.บุญนำ เพ็ชรลอย รอง สว.สส. บก.น.7 ร่วมกันแถลงจับกุมนายธนบัตร หรือแบงค์ บุญยะกุล อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 47/16 ต.บางกร่าง อ.เมืองนนทบุรี ตามหมายจับศาลตลิ่งชัน ลงวันที่ 15 มิ.ย.59 ในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืนโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ร่วมกันพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

พ.ต.ท.สุทธิพล แสงบุญ สว.สส.บก.น.7 เผยว่า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายธนบัตร หรือแบงค์ พร้อมนายวิชาญ หรือเด้ง พงศ์ไพศาล อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีร่วมกันใช้ปืนไม่ทราบขนาด จี้ชิงทรัพย์ พล.ต.หญิง เทียมใจ ศิริวัฒกุล 67 ปี อดีตข้าราชการเกษียณสังกัดทหารบก ปัจจุบันเป็นอาจารย์พิเศษมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต หน้าห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง ถนนสิรินธร แขวงบางพลัด เขตบางพลัด ได้ทรัพย์สินเป็นกระเป๋าสะพายข้างแบบผู้หญิง 1 ใบ ภายในมีโทรศัพท์ 1 เครื่อง เงินสด 6,000 บาท ก่อนหลบหนี กระทั่งชุดจับกุมได้รับรายงานจากสายลับว่า นายธนบัตรหลบหนีมากบดานอยู่ในบ้านพัก 47/16 ต.บางกร่าง อ.เมืองนนทบุรี จึงนำกำลังเข้าจับกุม เบื้องต้นให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

นายธนบัตรให้การว่า ก่อเหตุมานับครั้งไม่ถ้วนพร้อมกับนายวิชาญ หรือเด้ง ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี จนกระทั่งถูกจับกุมเมื่อปี 52 ศาลสั่งจำคุก 5 ปี หลังออกจากคุกก็ได้จับคู่กับนายวิชาญอีกครั้ง ขี่ จยย.ตระเวนหาเหยื่อที่พอจะมีฐานะ และจะเข้าไปใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์สิน หลังออกจากคุกทำมาแล้ว 3 ครั้ง ทุกครั้งไม่เคยถึงขั้นทำร้ายเหยื่อ เงินที่หามาได้ จะแบ่งกันเพื่อใช้จ่ายไปวันๆ ส่วนทรัพย์สินที่ไม่มีค่าจะนำไปทิ้งยังคลองแถวบ้านย่าน จ.นนทบุรี ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะพบว่าทั้งคู่มีหมายจับในข้อหาชิงทรัพย์หลายท้องที่ โดยจะส่งผู้ต้องหาไปดำเนินคดีที่ สน.บางพลัด และขยายผลเร่งจับกุมนายวิชาญหรือเด้งที่ยังหลบหนีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้