วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดิว เผย ไผ่ ให้นาฬิกาหรูHBD ดีใจแม่ฝ่ายชายให้แหวน 3 กะรัตตีตราจอง

ดิว เผย ไผ่ ให้นาฬิกาหรูHBD ดีใจแม่ฝ่ายชายให้แหวน 3 กะรัตตีตราจอง

  • Share:

ดิว อริสรา แฮปปี้ไผ่ วันพอยท์ ทำเซอร์ไพรส์พาเพื่อนมาทานข้าวในวันเกิดและให้นาฬิกาหรูราคา 6-7 หลัก ดีใจแม่ฝ่ายชายให้แหวนเพชร 3 กะรัตตีตราจอง เล็งจัดงานวันเกิดพร้อมลูกสาวของกุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ถ้าเริ่มโตแล้ว รับเห่อลูกอีกฝ่ายมาก

เรียกว่าเป็นวันเกิดที่ประทับใจนักแสดงสาวหน้าหมวย ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ แบบสุดๆ เพราะงานนี้หวานใจไฮโซหนุ่มทายาทนักการเมืองดัง ไผ่ วันพอยท์ จัดหนักจัดเต็มทั้งพาเพื่อนมาเซอร์ไพรส์ทานข้าวด้วยกัน และให้นาฬิกาหรูราคา 6-7 หลักเป็นของขวัญวันเกิดอีกด้วย นักข่าวเลยถามถึงเรื่องนี้กับดิวหลังมาร่วมฟิตติ้งละครซีรีส์ “สงครามแย่งผู้ To Be Continued” ตอน “ลงเอย” ณ สตูดิโอแกรมมี่ รวมถึงเรื่องที่เจ้าตัวอยากจัดงานวันเกิดพร้อมกับ น้องเป่าเปา ลูกสาวของเพื่อนสนิท กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย เมื่อหลานเริ่มโตแล้ว และถามถึงเรื่องที่เจ้าตัวเริ่มสนิทสนมกับนางเอกวัยใส ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ และพาเข้ากลุ่มเพื่อนของเจ้าตัวแล้วด้วย

ถามถึงงานวันเกิดที่ผ่านมา? “ก็แฮปปี้ดีค่ะ มีไปดินเนอร์ มีเซอร์ไพรส์จากพี่ไผ่ค่ะ คือไม่ได้บอกว่าจะทำอะไรเลย เพราะปีนี้จะให้มันเฉยๆ มากเพราะว่าตอนเช้าทำบุญไปแล้ว ก็เลยนัดไปกินข้าวกัน แต่สุดท้ายเขาก็มีเซอร์ไพรส์ให้ มีเพื่อนๆ นัดมากินข้าวค่ะ” หวานขนาดไหน? “ปีนี้มีความรู้สึกว่ามันค่อนข้างอบอุ่นเนอะ ปกติดิวจะจัดงานวันเกิดแล้วชวนทุกคนมา แต่ปีนี้รู้สึกว่าทุกคนทำอะไรเพื่อเราเยอะมากค่ะ” มีของขวัญเซอร์ไพรส์ไหม? “ก็ได้นาฬิกาค่ะ จริงๆ ไม่ได้อยากได้อะไรเลย ไม่ได้เป็นรุ่นที่อยากได้อะไร เพราะมันราคาค่อนข้างสูงนิดนึงค่ะ แต่เขาก็คงอยากให้ ดิวว่าก็คงเป็นของที่เขาเต็มใจจะให้และเขาอยากให้มากกว่าค่ะ” ทำไมเขาถึงให้นาฬิกา? “เขาบอกว่าเป็นอะไรที่ความหมายดีด้วย มันเป็นอะไรที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ เขาก็เลยอยากให้” ได้ใช้รึยัง? “ยังไม่ได้ใช้เลย ยังอยู่ในกล่องเหมือนเดิมเลยค่ะ” ปกติเขาชอบเซอร์ไพรส์ไหม? “ปกติไม่ค่อยเซอร์ไพรส์ค่ะ เขาทำไม่ค่อยเป็น เขาจะมานั่งอึดอัดที่จะต้องเซอร์ไพรส์อะไร อย่างปีที่แล้วเขาก็เอาของขวัญมาให้ล่วงหน้าและบอกว่าเอาไปเลยแล้วกันนะ เพราะว่าพี่อึดอัดใจมากกับการต้องเก็บอะไรไว้ แต่ปีนี้เขาทำได้ เขาก็พยายามเนอะ” ปลื้มกับของขวัญชิ้นนี้ขนาดไหน? “ไม่ได้ปลื้มอะไรค่ะ จริงๆ ดิวว่ามันเป็นอะไรที่เรารู้สึกดีมากกับคนรอบข้างของเรามากในปีนี้เพราะว่าทุกคนตั้งใจทำให้ดิวมาก พอรู้ว่าดิวไม่มีอะไร ทุกคนก็รู้สึกว่าอยากให้ดิวมีความทรงจำดีๆ ความรู้สึกดีๆ ในปีนี้ค่ะ” นาฬิการาคา 7 หลักไหม? “ก็ประมาณ 6-7 หลักค่ะ”

วันเกิดปีนี้แฮปปี้สุดๆ เลยค่ะ

ที่เขาซื้อนาฬิกาเพราะว่าต้องการเวลาจากเรารึเปล่า? “ถ้าบอกนัยๆ ตอนนั้น คำตอบคือไม่มีเวลาให้ค่ะ (หัวเราะ)” จะมีเซอร์ไพรส์เรื่องข่าวดีบ้างไหม? “ข่าวดียังไม่มีค่ะ ขอทำงานก่อนค่ะ” คุณแม่ของไผ่มีทาบทามไหม? “คุณแม่ไม่ได้ทาบหรอก เขาก็พูดเปรยๆ ไปเรื่อยๆ อยู่แล้วค่ะ แต่เขาก็เข้าใจว่าเรายังไม่พร้อมขนาดนั้น เขาก็พูดทำนองว่าจองไว้ก่อนนะ (ยิ้ม) มีให้ของแทนใจจองไว้ก่อนค่ะ” แล้วมีอะไรแทนใจจากคุณแม่ไผ่? “แม่ให้แหวนจองเลยค่ะ แม่บอกว่าจองไว้ก่อน เดี๋ยวแต่งจริงเอาวงใหม่ให้ใหญ่กว่านะ (ยิ้ม) แม่มีแซวๆ แค่นั้น ก็เป็นแหวนเพชรธรรมดาค่ะ” แหวนเพชรที่คุณแม่ให้กี่กะรัต? “ก็ประมาณ 3 กะรัตกว่า ถามว่าใส่ติดตัวไหม ก็ใส่บ้างไม่ใส่บ้างค่ะ ให้มาแบบว่าจองนะ เราก็โอเคค่ะ (หัวเราะ)” เหมือนค่อนข้างชัวร์แล้ว? “ก็ไม่ได้คิดว่าชัวร์หรือไม่ชัวร์ค่ะ คือถ้าสมมติเวลานั้นเราพร้อม ถ้ายังเป็นคนนี้อยู่ก็คือคนนี้ค่ะ” เห็นคุณแม่เคยบอกว่าไม่ต้องทำงานแล้ว ให้มาอยู่กับแม่เลย? “ใช่ ทั้งแม่ทั้งพี่ไผ่เลยค่ะ แต่กว่าเราจะมายืนอยู่จุดนี้ได้มันนานมาก เหน็ดเหนื่อยมาก เพราะฉะนั้นพอเราได้มาก็ยังไม่อยากทิ้งไป” เขาก็ห่วงเราเรื่องสุขภาพเพราะทำงานหนัก? “ใช่ค่ะ (หัวเราะ) เขาก็ค่อนข้างเป็นห่วงค่ะ เขาห่วงแค่เรื่องสุขภาพมากกว่าเพราะว่าทำงานหนักแล้วป่วยง่ายค่ะ” กดดันไหมเพราะผู้ใหญ่ก็เร่ง? “มันเลยจุดกดดันไปแล้วค่ะ เพราะเคยมีช่วงนึงที่กดดัน แต่ตอนนี้ดิวว่าทุกคนเข้าใจแหละว่าดิวเป็นยังไงค่ะ”

กุ๊บกิ๊บโพสต์ประมาณว่าปีนี้เราไม่ได้จัดปาร์ตี้วันเกิดเหมือนทุกปี? “ใช่ค่ะ จริงๆ ปีนี้ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง อย่างในเดือน มิ.ย. ดิวมีวันว่างแค่ 3 วัน เพราะฉะนั้นวันที่ 15 เป็นวันนึงที่ว่าง ดิวไม่อยากมาจัดงานวันเกิด ยิ่งทำให้รู้สึกเหนื่อย สองถ้าเราจัดงานวันเกิด เราก็อยากให้มีเพื่อนรักตัวเองอยู่ แต่ด้วยนางอุ้มท้องจะมาสุดสวิงริงโก้ด้วยกันไม่ได้ เราก็ลุ้นว่าหลานจะเกิดวันเดียวกับดิว เพราะจริงๆ หมอบอกว่าน่าจะช่วงวันที่ 14-15 มิ.ย. ด้วยนะ ถ้าเราจัดอยู่แล้วเพื่อนเราท้องคลอดขึ้นมา เราก็ทิ้งงานไปหาเพื่อน ฉะนั้นดิวก็สแตนด์บายรอดีกว่าค่ะ” เราเห่อหลานขนาดไหน? “เรียกว่าลูกเลยค่ะ ดูจากทรงเราน่าจะเกิดราศีเดียวกันด้วย ก็เตรียมแล้วแหละ พี่ไผ่ก็เตรียมพร้อม คุณแม่พี่ไผ่ก็เตรียมพร้อม หาโรงเรียนกันเรียบร้อยแล้ว (ยิ้ม) เหมือนกับว่าจะเป็นลูกของตัวเองค่ะ” มีของรับขวัญเตรียมไว้ไหม? “เดี๋ยวคงต้องมีค่ะ” เห็นว่าจะจัดวันเกิดพร้อมหลานถ้าหลานโตแล้ว? “ใช่ค่ะ ก็คุยกับกิ๊บไว้แล้วว่าถ้าหลานเกิดก็จะจัดงานวันเกิดพร้อมกัน และคงเป็นอย่างนี้ทุกๆ ปี เพราะกิ๊บบอกว่าเซฟงบกิ๊บ (ยิ้ม)”

ดิว อริสรา

ถามถึงเรื่องปันปัน เห็นว่าเราพาเขาเข้ากลุ่มแล้ว? “ไม่ได้เรียกว่าพาเข้ากลุ่มหรอกค่ะ ก็สนิทกันมากขึ้นตามเวลาแหละเนอะ น้องก็น่ารักค่ะ น้องเป็นคนนึงที่อยู่เซอร์ไพรส์ดิวด้วย เราก็ค่อยๆ รู้สึกดีกับเขาขึ้นเรื่อยๆ เพราะน้องก็น่ารัก” ถือเป็นสมาชิกกลุ่มใหม่ของเราไหม เห็นเดี๋ยวนี้ไปไหนมาไหนก็มีรูป? “กลุ่มดิวมันก็มีหลายกลุ่มแหละ แต่เขาก็อาจจะเป็นกลุ่มนึงคนนึงที่อยู่ในอีกกลุ่มนึงของดิวค่ะ” เขาเด็กสุดในกลุ่มเลยไหม? “ใช่ค่ะ เขาเด็กมากอะ แต่ซ่ามากและแสบมากค่ะ” เขาบอกว่าอยู่กลุ่มเราแล้วทำให้เขาเปิดโลกกว้างขึ้น? “เขาก็คงเจอมาอยู่แล้วแหละ (หัวเราะ) แต่พอมาอยู่ด้วยกัน เราก็มีมุมพี่น้องดูแลกันค่ะ” ถูกใจอะไรในตัวน้องเขา? “ดิวไม่ใช่ผู้ชายจีบเขาไหมอะ (หัวเราะ) เขาเป็นเพื่อนของเพื่อนค่ะ มาอยู่ด้วยกันแล้วเฮฮาปาร์ตี้แฮปปี้กัน น้องเขาก็น่ารัก วันเกิดดิวเขาเองก็เพิ่งสนิทกับดิวเนอะ แต่เขาก็ใส่ใจในวันเกิดดิวมาก หลอกดิวได้เนียนมากค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้