วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โมราตา' เบิ้ล! 'กระทิงดุ' ไล่ขวิด 'ไก่งวง' 3-0 การันตีเข้ารอบ

อัลบาโร โมราตา ทำ 2 ประตู ช่วยให้ "กระทิงดุ" สเปน เอาชนะ  'ไก่งวง" ตุรกี ไป 3-0 ในศึกยูโร 2016 กลุ่มดี นัด 2 ส่งผลให้เก็บเพิ่มเป็น 6 คะแนน การันตีผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย แน่นอนแล้ว...

การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 กลุ่มดี นัดที่ 2 เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 17 มิ.ย. ที่สนาม อัลลิอันซ์ ริเวียรา "กระทิงดุ" สเปน พบ "ไก่งวง" ตุรกี

เปิดฉากครึ่งแรก นาทีที่ 10 สเปน ได้ทักทายก่อน จากจังหวะที่ ฆอร์ดี  อัลบา เปิดบอลจากฝั่งซ้ายเข้ามาหน้าประตู  อัลบาโร โมราตา พยายามสอดมายิง แต่ บัลตา มาแหย่บอลทิ้งไปได้ทัน

ถัดมานาทีเดียว สเปนได้ลูกเตะมุม ดาบิด ซิลบา เปิดบอลโค้งเข้ากรอบเขตโทษ  เคราร์ด ปิเก โขกกดลงพื้นบอลกระดอนข้ามคานออกไปหวุดหวิด

จากนั้น นาทีที่ 24 เป็นโอกาสของตุรกีบ้าง จากจังหวะที่ ฮาคาน กัลฮาโนกลู กดด้วยซ้ายจากนอกกรอบ บอลพุ่งเหินข้ามคานออกไป ก่อนที่ถัดมา 2 นาที ตุรกี จะมาได้ฟรีคิกหน้าเขตโทษ แล้วก็เป็น กัลฮาโนกลู ปั่นด้วยขวา บอลเหินข้ามคานออกไปอีก

นาทีที่ 28 สเปน เกือบได้ประตูขึ้นนำ จากจังหวะที่ โนลิโต ได้บอลหน้าเขตโทษ ก่อนซัดด้วยขวา บอลพุ่งหลุดเสาไกลไปนิดเดียว

ถึงนาทีที่ 34 สเปน ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ โนลิโต ได้บอลหน้าเขตโทษด้านซ้าย ก่อนเปิดบอลเข้าเขตโทษ และเป็น อัลบาโร โมราตา ขึ้นโหม่งเข้าไปอย่างสวยงาม

จากนั้น นาทีที่ 37 สเปน ได้ประตูหนีเป็น 2-0 เชส ฟาเบรกัส เปิดบอลเข้่าเขตโทษ โทปัล โหม่งสกัดไม่ดี บอลลอยตกมาเข้าทาง โนลิโต ล้มตัวยิงเข้าไปตุงตาข่าย

จบครึ่งแรก สเปน นำ ตุรกี 2-0

กลับมาเล่นต่อครึ่งหลัง นาทีที่ 48 สเปน นำห่าง 3-0 อันเดรส อิเรียสตา จ่ายบอลทะลุเข้าเขตโทษด้านซ้ายให้ ฆอร์ดี อัลบา ปาดมาที่เสาสองให้  อัลบาโร โมราตา แปจ่อๆ เข้าไป

จากนั้น นาทีที่ 67 สเปนเกือบได้ประตูเพิ่ม จากจังหวะที่ บรูโน โซเรียโน ซึ่งถูกส่งลงมาเป็นตัวสำรอง ตะบันด้วยซ้ายจากนอกกรอบ บอลพุ่งจะเสียบเสาแรกอยู่แล้ว แต่ บาบากัน พุ่งปัดออกไปได้

ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ จบเกม สเปน ชนะ ตุรกี ไป 3-0 เก็บเพิ่มเป็น 6 คะแนน ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกยูโร 2016 แน่นอนแล้ว แม้จะเหลือแข่งอีก 1 นัดก็ตาม

รายชื่อ 11 ตัวจริงของทั้ง 2 ที

ตุรกี:บาบากัน,บัลตา,เออร์คิน,โกนุล,ตูราน,โทปัล,อินัน,โอซยาคุป,ตูฟาน,ยิลมาซ,กัลฮาโนกลู

สเปน:เดเคอา,รามอส,ฆวนฟราน,ปิเก,อัลบา,ฟาเบรกัส,อิเนียสตา,ซิลบา,บุสเกตส์,โนลิโต,โมราตา

อัลบาโร โมราตา ทำ 2 ประตู ช่วยให้ "กระทิงดุ" สเปน เอาชนะ 'ไก่งวง" ตุรกี ไป 3-0 ในศึกยูโร 2016 กลุ่มดี นัด 2 ส่งผลให้เก็บเพิ่มเป็น 6 คะแนน การันตีผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย แน่นอนแล้ว... 18 มิ.ย. 2559 03:12 18 มิ.ย. 2559 04:35 ไทยรัฐ