วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สตรองมาก! บี้ เผย กุ๊บกิ๊บ ขอยืนคลอด น้องเป่าเปา แบบธรรมชาติ 100%

สตรองมาก! บี้ เผย กุ๊บกิ๊บ ขอยืนคลอด น้องเป่าเปา แบบธรรมชาติ 100%

  • Share:

บี้ เคพีเอ็น เผยกุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เจ็บท้องเตือนใกล้คลอดถี่ ปัดแคนเซิลงานแต่สแตนด์บายรอตลอด บอกอีกฝ่ายเตรียมคลอดแบบธรรมชาติ 100% ด้วยการยืนคลอด รับเคยทะเลาะกันจนเกือบเลิก แต่พอรู้ว่ามีลูกเลยปรับตัว-ทำหน้าที่พ่อแม่ให้ดีที่สุด

แฟนๆ ก็รอลุ้นเหลือเกินว่าเมื่อไหร่จะได้เห็น น้องเป่าเปา ลูกสาวคนแรกของนักร้องหนุ่มตี๋แซ่บ บี้ ธรรศภาศย์ ชี หรือ บี้ เคพีเอ็น และนางร้ายร่างเล็ก กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย ลืมตาดูโลกใบนี้ซะที ซึ่งกุ๊บกิ๊บเองก็ตั้งใจอยากคลอดแบบธรรมชาติ 100% ด้วยการยืนคลอด เรียกว่าเป็นคุณแม่ที่สตรองมากๆ เลยทีเดียว ได้เจอบี้มาร่วมฟิตติ้งละครซีรีส์ “สงครามแย่งผู้ To Be Continued” ตอน “ความลับของหัวใจที่ไม่มีจริง” ณ สตูดิโอแกรมมี่ เลยถามถึงเรื่องนี้กันหน่อย

เห็นกุ๊บกิ๊บบ่นตลอดว่า น้องเป่าเปาไม่ยอมออกสักที? "ใช่ครับ บางทีเหมือนจะออก เตรียมไปโรงพยาบาลแต่ก็หายปวดท้องไป คือช่วงนี้เขาจะปวดกลางดึกแต่สักพักก็หาย มันต้องรอให้ปวด เป็นชั่วโมงนั้นแสดงว่าปากมดลูกเขาเปิดแล้ว" ได้ปรึกษาคุณหมอบ้างไหม? "โทรคุยครับ เขาก็บอกมันเป็นอาการก่อนคลอด ก็จะประมาณนี้ล่ะครับ ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องที่ผิดปกติครับ เป็นมา 3 วันแล้ว คือทุกคนลุ้นมาก บี้ก็ลุ้นครับ" เลยกำหนดคลอดหรือยัง? “ไม่เลยครับ วันที่ 22 คือกำหนดคลอด อีกประมาณ 5 วันครับ คือบ้านเราใกล้กับโรงพยาบาลอยู่แล้วครับ กิ๊บเขาตั้งใจไว้แล้วว่าจะคลอดธรรมชาติ เราก็ไม่อยากจะผิดคำพูด แต่ถ้าถึงเวลา เด็กตัวโตเกินไปคลอดธรรมชาติไม่ได้ เราก็ต้องเปลี่ยนเป็นผ่า แต่เท่าที่ดูตอนนี้คลอดธรรมชาติได้อยู่ครับ" พอเราเห็นเขาปวดท้อง ให้กำลังใจเขาอย่างไรบ้าง? "เขาก็ทรมานครับ เราก็ให้กำลังใจเขาตลอดเพราะเขาปวดจนตัวงอ บี้ก็กลุ้ม จะบอกตลอดว่าสู้นะ อยากกินอะไรเดี๋ยวไปซื้อให้" เขานอยด์บ้างไหม หรือว่ายังอารมณ์ดีเป็นปกติ? "อารมณ์ดี ระหว่างที่ปวดท้องเขาจะรู้สึกว่าเบบี๋กำลังมาหรือเปล่า เขาจะรู้สึกมีความสุข ถ้าถามว่าบี้กังวลขนาดไหน บี้ว่ามันเป็นเรื่องที่ดีนะ เพราะอาการปวดมันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ซึ่งเราก็ลุ้นไง ผมจะเรียกลูกทุกวันนะ ลูกออกมา พอแล้วหม่าม้าเจ็บแล้ว ซึ่งมันแปลกนะ พอเขาได้ยินเสียงบี้ เขาจะถีบแรงมาก บางทีกิ๊บบอกว่าทั้งวันเขาจะนิ่งไปเลย แต่พอบี้กลับมาแล้วคุยกันสองคน เขาจะดิ้นหนักมาก"

บี้ เคพีเอ็น

5 วันต่อจากนี้เราแคนเซิลงานหมดเลยหรือเปล่าเพื่อความเตรียมพร้อม? "ไม่ครับ แต่บี้จะบอกทุกกองไว้แล้ว ถ้ากิ๊บไปโรงพยาบาลแล้วพร้อมคลอด ผมอาจจะต้องออกมาก่อนนะครับ เพราะหน้าที่ของสามีก็ต้องช่วยเขา ต้องช่วยให้กำลังใจเป็นสิ่งที่สำคัญมาก" เราตั้งใจจะเข้าห้องคลอดพร้อมกุ๊บกิ๊บเลยใช่ไหม? "ใช่ครับ เพราะมันไม่ใช่ปวดแล้วอีก 2 ชั่วโมงจะคลอด มันต้องรอประมาณ 5-6 ชั่วโมง แต่ถ่ายวิดีโอไม่ได้ครับ ทางโรงพยาบาลไม่อนุญาต แต่ถ่ายภาพนิ่งได้ไง ผมไม่เป็นไรนะเพราะกิ๊บจะยืนคลอด เราก็จะมองหน้าเขา ไม่งั้นผมคงเป็นลม ที่ต้องยืนคลอดเพราะเป็นไปตามแรงโน้มถ่วงครับ ลูกจะค่อยๆ หมุนออกมาเรื่อยๆ ใช่ไหมครับ สำหรับคนที่เห็นว่านอนคลอดคือเขาบล็อกหลัง ถ้าบล็อกหลังจะยืนไม่ได้ แต่กิ๊บจะไม่บล็อกครับ เพราะหมอบอกว่าถ้าบล็อกหลังจะไม่ธรรมชาติ 100% ดูเขาคิดสิครับ เขาจะเป็นคุณแม่ที่เก่ง อยากเป็นตัวอย่างที่ดี อยากให้เป็นธรรมชาติ 100% ก็ให้กำลังใจเขาครับ ส่วนผลข้างเคียงไม่มีครับ มันกลับทำให้หายเร็วขึ้น ถ้าบล็อกหลังมันจะทำให้หายช้าหน่อย ช่วงนี้ศึกษาข้อมูลแน่นมากครับ" ส่วนมากคนท้องจะอารมณ์แปรปรวน กิ๊บเป็นอย่างไรบ้าง? "ช่วงนี้ดีขึ้นแล้วครับ ช่วงประมาณ 6-7 เดือน อารมณ์เขาขึ้นๆ ลงๆ เหมือนกัน แต่ช่วงนี้เขาเบาลงแล้ว ด้วยความที่เขาเดินไม่ค่อยไหว ห่วงแต่ท้องเลยไม่ได้ห่วงอย่างอื่นครับ"

ถึงจะไม่แคนเซิลงาน แต่สแตนด์บายพร้อมไปให้กำลังใจกุ๊บกิ๊บตอนคลอดแน่นอน

มีข่าวมาว่าเราเคยทะเลาะกันจนเกือบจะเลิกกัน? "อ๋อ ตอนนั้นคือยังไม่ได้ทราบว่ามีเบบี๋กัน แล้วยังไม่ได้กำลังจะแต่งงาน มันก็เป็นเรื่องจริงครับ ผมว่าชีวิตคู่ถ้ามันไม่ใช่ก็ต้องเลิก แต่พอเรามีลูกแล้วมันไม่ใช่แบบนั้น มันต้องปรับ พยายามทำหน้าที่คุณพ่อคุณแม่ให้ดีที่สุด" สาเหตุหลักๆ มาจากเรื่องอะไร? “หลายเรื่องครับ สองคนเป็นคนที่ไม่ยอมซึ่งกันและกัน คำพูดเล็กๆ น้อยๆ บางทีก็อาจจะทำให้ฝ่ายตรงข้ามของขึ้นได้ แต่ตอนนี้ปรับแล้วครับ ก็ดีใจนะ เพราะตอนนั้นต่างคนต่างยอมแพ้ ดีใจที่เรามีลูกด้วยกันจนทำให้เรากลับมาทำให้ชีวิตมีความสุขอีกครั้ง" จนถึงวันนี้รู้สึกอย่างไรที่วันนั้นไม่ได้ตัดสินใจเลิกกันไป? "ดีใจครับ ดีใจมาก คือผมไม่รู้นะที่เขาไปปรึกษาพี่วู้ดดี้ ยอมรับว่าบางทีบี้เป็นคนที่มีข้อเสียของตัวเอง เป็นคนที่กับคนภายนอกนิสัยยิ้มแย้มแต่จะมาลงกับคนที่รักที่สุด บางทีคนที่รักก็ทนไม่ไหว จนบี้รู้สึกว่ามันต้องปรับ และช่วงเวลาที่เราแต่งงานกันมาเราก็ปรับไปเยอะมากๆ ตอนนี้ดีใจมาก ชีวิตคู่ของคนเราบางทีต้องดูก่อนว่าเราทำเต็มที่ที่สุดหรือยัง บางทีเราพลาดจากคนนี้ไปแล้วจะเจอคนที่ดีกว่านี้ น่าจะมีโอกาสน้อยเหมือนกัน" ถือว่าเป็นการทะเลาะกันครั้งที่ใหญ่ที่สุดเลยได้ไหม? "ใหญ่ที่สุดครับ ตอนนั้นทะเลาะแล้วตัดสินใจเลยมานั่งพูดคุยกันว่าเราสองคนน่าจะไปกันไม่รอด น่าจะต้องเลิกกัน ตอนนั้นเรื่องใหญ่เลย ไม่ได้คุยกันเลยครับ แต่ตอนนี้ก็เป็นอีกบทบาทหนึ่งที่เข้ามาในชีวิต มันเป็นอะไรที่มีทั้งเหนื่อยและมีความสุขเข้ามาด้วย เชื่อว่าเราสองคนจะทำได้ดีครับ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้