วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กุนซือสวีเดน' ป้อง 'อิบรา' ทำดีสุดแล้ว-ยกแนวรับอิตาลีแกร่งจริง

อีริค แฮมเรน กุนซือทีมชาติสวีเดน ออกมาปกป้อง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงตัวเก่ง ว่าทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถแล้ว ในเกมที่ยูเครน แพ้ อิตาลี 0-1...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 มิ.ย. ว่า  อีริค แฮมเรน กุนซือทีมชาติสวีเดน ออกมาปกป้อง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าคนสำคัญของทีม ว่าทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถแล้ว ในเกมที่ยูเครน แพ้ อิตาลี 0-1 ชี้ต้องให้เครดิตกับแนวรับของอิตาลีที่แข็งแกร่งสุดๆ

ทีมชาติสวีเดน ภายใต้การคุมทัพของ แฮมเรน ลงเล่นเกมนัดที่ 2 กลุ่ม อี แพ้ อิตาลี ไป 0-1 หลังนัดแรกเสมอ ไอร์แลนด์เหนือ มา 1-1 ทำให้ตอนนี้มีเพียงแต้มเดียวจาก 2 นัด ทำให้หลายฝ่ายจ้องเล่นงานไปที่ อิบราฮิโมวิช กองหน้าทีมชาติสวีเดน ที่ฟอร์มค่อยข้างฝืด อย่างไรก็ตาม แฮมเรน มองว่า อิบราฮิโมวิช ทำหน้าที่ของตนเองอย่างสุดความสามารถแล้ว

"ผมคิดว่าใน 2 นัดที่ผ่านมา อิบราฮิโมวิช ทำในสิ่งที่เขาต้องทำแล้วนะ แต่มันเป็นเรื่องยากลำบากเพราะอิตาลีเล่นเกมรับได้อย่างยอดเยี่ยม  เราสร้างโอกาสได้ไม่มากพอ และในบางครั้งเราก็ไม่ได้อยู่ใกล้ อิบราฮิโมวิช มากพอ ผมคิดว่า อิบราฮิโมวิช ผิดหวังเหมือนเราทุกคนแหละ ผมคงจะมีความสุขถ้าเราทำประตูได้ แต่เราทุกคนก็ทำดีที่สุดแล้ว วันนี้เราต้องเจอกับทีมที่เล่นเกมรับได้แข็งแกร่งมากๆ ขนาดเบลเยียมยังยิงพวกเขาไม่ได้เลย" แฮมเรน กล่าว

อีริค แฮมเรน กุนซือทีมชาติสวีเดน ออกมาปกป้อง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงตัวเก่ง ว่าทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถแล้ว ในเกมที่ยูเครน แพ้ อิตาลี 0-1... 18 มิ.ย. 2559 02:09 18 มิ.ย. 2559 02:20 ไทยรัฐ