วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 18/06/59

ค้นหาบินญวนหาย

ฮานอย-กระทรวงกลาโหมเวียดนามเผยเมื่อ 16 มิ.ย.ว่า เครื่องบินค้นหาของกองทัพอากาศเวียดนามพร้อมลูกเรือ 9 นาย ซึ่งทั้งหมดเป็นพลทหารเกิดปัญหาขาดการติดต่อหายไปจากจอเรดาร์ บริเวณเกาะบัคลองหวี เกาะขนาดเล็กในอ่าวตังเกี๋ย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างปฏิบัติการค้นหานักบิน ซึ่งขับเครื่องบินรบซู-30 ตกนอกชายฝั่งทะเลจังหวัดเหง่อาน ตอนเหนือของประเทศระหว่างการฝึกซ้อม ส่วนนักบินอีกนายได้รับการช่วยเหลือจากเรือหาปลาเผยว่า เกิดระเบิดภายในห้องคนขับ ตนจึงดีดตัวออกจากเครื่องบิน.

เดือน พ.ค.ร้อนขีดสุด

วอชิงตัน-องค์การฝ่ายบริหารและมหาสมุทรแห่งชาติสหรัฐฯ (เอ็นโอเอเอ) เผยเมื่อ 16 มิ.ย.ว่า ช่วงเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ถือเป็นเดือน พ.ค.ที่ร้อนที่สุดในประวัติศาสตร์ของโลกยุคใหม่ นับแต่เอ็นโอเอเอบันทึกข้อมูล ซึ่งย้อนหลังกลับไปในปี 2423 และเป็นเดือนที่ร้อนสุดติดต่อกันเป็นปีที่ 13 ด้วยค่าเฉลี่ยอุณหภูมิ 0.87 องศาเซลเซียส ซึ่งมากกว่าค่าเฉลี่ยอุณหภูมิของเดือน พ.ค.ปีกลาย 0.02 องศาเซลเซียส.

ปินส์-กบฏคุยชื่นมื่น

ออสโล-นายเยซัส ดูเรซา ที่ปรึกษาด้านสันติภาพประจำทำเนียบประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ เผยถึงบรรยากาศการเจรจาสันติภาพวันแรกระหว่างกลุ่มกบฏฟิลิปปินส์กับว่าที่ประธานาธิบดี โรดริโก ดูเตอร์เต ของ ฟิลิปปินส์ มีสัญญาณเป็นไปในทางที่ดี โดยถกถึงเรื่องการหยุดยิงและการนิรโทษกรรมทั้งสองฝ่าย โดยดูเตอร์เตเสนอตำแหน่งคณะรัฐมนตรีให้กับกลุ่มกบฏแลกกับการปล่อยตัวตำรวจที่ถูกลักพาตัว หลังการเจรจาก่อนหน้ากับประธานาธิบดี เบนิกโน อาคีโน คนปัจจุบันต้องหยุดชะงักเพราะข้อขัดแย้งเรื่องการปล่อยตัวกลุ่มกบฏ.

18 มิ.ย. 2559 01:20 18 มิ.ย. 2559 01:20 ไทยรัฐ