วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! พระชรา พลัดตกกุฏิ คอหักมรณภาพ

พระชรา วัย 77 ปี ที่วัดโล่ห์สุทธาวา เมืองอ่างทอง พลัดตกกุฏิที่อยู่ระหว่างรื้อถอน เพื่อสร้างใหม่ คอหักมรณภาพ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. ร.ต.ท.กษิติทัต ฉ่ำชื่น รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ พระตกลงมาจากกุฏิ คอหักมรณภาพ บริเวณวัดโล่ห์สุทธาวาส ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลอ่างทอง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นกุฏิกำลังรื้อถอน เพื่อที่จะทำการก่อสร้างใหม่ สูงกว่า 3 เมตร และด้านบนกุฏิ ได้รื้อพื้นออกหมดแล้ว มีเพียงไม้แปร กว้างประมาณ 10 นิ้ว ยาวประมาณ 10 เมตร วางพาดอยู่ และที่ด้านล่าง พบศพ พระสวัสดิ์ โสตถิโก อายุ 77 ปี พระลูกวัดโล่ห์สุทธาวาส มรณภาพอยู่ ในสภาพศีรษะแตก คอหัก และกรามหัก บริเวณแขนและขา มีรอยถลอกหลายแห่ง

สอบถาม พระชูชาติ สาธโร อายุ 44 ปี พระลูกวัด กล่าวว่า ได้ยินเสียดังคล้ายวัตถุอะไรบางอย่างตกหล่นมาจากที่สูง จึงเดินมาดูพร้อมด้วยพระลูกวัดหลายองค์ พบว่าเป็นพระสวัสดิ์ ตกลงมาจากกุฏิ ที่กำลังรื้อทำการก่อสร้างใหม่มรณภาพแล้ว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

ร.ต.ท.กษิติทัต กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า กุฏิดังกล่าวว่าอยู่ในระหว่างการรื้อถอน เพื่อทำการก่อสร้างใหม่ คาดว่าพระสวัสดิ์คงเดินขึ้นไปทำธุระและพลาดพลัดตกลงมา ทำให้คอหักมรณภาพ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

พระชรา วัย 77 ปี ที่วัดโล่ห์สุทธาวา เมืองอ่างทอง พลัดตกกุฏิที่อยู่ระหว่างรื้อถอน เพื่อสร้างใหม่ คอหักมรณภาพ ... 18 มิ.ย. 2559 01:15 18 มิ.ย. 2559 04:00 ไทยรัฐ