วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มตระเวนลักวัว ในพื้นที่ จ.แพร่ รับขโมยไปแลกรถ

รวบหนุ่มตระเวนลักวัว ในพื้นที่ จ.แพร่ รับขโมยไปแลกรถ

  • Share:

ตร.แพร่ จับหนุ่มตระเวนลักวัวชาวบ้าน สารภาพหมดเปลือก นำไปแลกรถปิกอัพมาใช้ก่อเหตุ และวัวที่ขโมยมาล่าสุด ก็เตรียมจะเอาไปแลกรถมาใช้ …

เมื่อเวลา 16.30 น. ร.ต.อ.อมร ขว้างแป้น รอง สว.สอบสวน สภ.ช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีรถต้องสงสัย ลักวัวชาวบ้าน จอดไว้ที่บ้านสวนเขื่อน-ช่อแฮ เลขที่ 52/1 หมู่ 5 ต.กาญจนา อ.เมือง จ.แพร่ หลังได้รับแจ้ง จึงได้ มอบหมายให้กำลังสายตรวจออกติดตามไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึง พบปิกอัพตอนเดียว ยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์ ทะเบียน ณ จ1141 กทม. มีตะแกรงข้างรถภายในตะแกรง มีวัวพันธุ์บราห์มัน เพศผู้ 1 ตัว จึงได้สอบถาม คนขับคือ นายปรีชา ปิติจะ อายุ 32 ปี แต่นายปรีชาให้การวกวนไปมา ชุดจับกุม จึงได้คุมตัวพร้อมทั้งรถและวัวบนรถ ส่งให้พนักงานสอบสวน ทำการสอบสวน

จากการสอบสวน นายปรีชาก็ให้การรับสารภาพว่า วัวตัวดังกล่าวได้ขโมยมาจากบ้านชาวบ้านที่ตำบลสวนเขื่อน เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้ จากนั้นก็เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านของนายปรีชา พบมีวัว อีก 4 ตัว โดย นายปรีชา รับว่า ขโมยของชาวบ้านมาเพื่อเตรียมจะเอาไปแลกรถกระบะปิกอัพมาขายต่อ เจ้าหน้าที่จึงอายัดไว้เป็นหลักฐาน โดยวัวทั้ง 4 ตัว คาดว่าเป็นของ นายทองดี เขื่อนแก้ว อายุ 56 ปี ซึ่งได้แจ้งความว่า ถูกลักวัวไป 4 ตัว เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ต่อมาในเวลา 17.30 น. พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาล ผกก.สภ.เมืองแพร่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุพัตร ชมพิทักษ์เดช รอง ผกก.ป.สภ.เมืองแพร่ ได้เดินทางไปที่ สภ.ช่อแฮ เพื่อตรวจสอบคนร้ายและได้ทำการสอบสวนต่อ เนื่องจากในเขต สภ.เมืองแพร่ ก็มีเจ้าทุกข์แจ้งความวัวหายไว้จำนวน 5 ตัว จึงเข้าสอบสวนนายปรีชา ก็ให้การรับสารภาพว่า ยังมีวัวอีก 5 ตัวที่ขโมยไป และนำไปแลกกับรถยนต์ปิกอัพที่ขับอยู่ และเมื่อผู้ต้องหารับสารภาพแล้ว ทางตำรวจจึงได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่ทางตำรวจ สภ.เมืองแพร่ จะได้แจ้งข้อหาและรับตัวต่อเพื่อนำไปสอบสวนอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้