วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามล่าหมีควายทำร้ายชาวบ้านบุรีรัมย์ พบเพียงรอยเท้า เฝ้าระวังเข้ม!

ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกตามหาหมีควาย หนักกว่า 100 กก. ที่ทำร้ายชาวบ้านเจ็บ ขณะออกไปทำไร่ ที่บุรีรัมย์ เบื้องต้น พบรอยเท้าห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กม. แต่ยังไม่เจอตัว วางกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยรอยต่อหมู่บ้านตลอดทั้งคืน ...

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ที่ จ.บุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่อำเภอปะคำ พร้อมเจ้าหน้าที่จากหน่วยรักษาพันธุ์ป่าดงใหญ่ และชาวบ้านในตำบลโคกมะม่วง ร่วมกันตามหาหมีควาย น้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัม ที่ทำร้ายนายรวย อินทรชิต อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/1 หมู่ที่ 16 ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ โดยกัดที่บริเวณต้นขาขวาได้รับบาดเจ็บ ขณะเข้าไปทำไร่มันสำปะหลัง เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลปะคำ และถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนางรอง

ล่าสุด เจ้าหน้าที่พบรอยเท้าหมีควาย บริเวณฝายปะคำ ต.โคกมะม่วง ห่างจากจุดที่หมีทำร้ายชาวบ้านประมาณ 2 กม. และห่างจากเขตป่าดงใหญ่ประมาณ 5 กม. เจ้าหน้าที่ได้ระดมค้นแต่ก็ยังไม่พบเห็น และคาดว่าหมีอาจจะหลบซ่อนอยู่บริเวณธารน้ำบริเวณนั้น

นายทศพล เสนามนตรี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอปะคำ เปิดเผยว่า จากการตรวจร่องรอยเท้าหมี ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ มั่นใจว่าเป็นรอยเท้าหมีควาย  โดยการทำงานตอนนี้จะให้เจ้าหน้าที่เฝ้าตามตะเข็บใกล้กับหมู่บ้าน เพื่อป้องกันหมีเข้าไปทำร้ายชาวบ้าน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้ประสาน สำนักบริหารพื้นอนุรักษ์ที่ 7 ให้นำเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ มาตรวจสอบและหาวิธีจับหมีควายคืนสู่ป่าดงใหญ่แล้ว ส่วนในพื้นที่จะให้เจ้าหน้าที่เฝ้าดูสถานการณ์ตลอดคืนนี้.

ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกตามหาหมีควาย หนักกว่า 100 กก. ที่ทำร้ายชาวบ้านเจ็บ ขณะออกไปทำไร่ ที่บุรีรัมย์ เบื้องต้น พบรอยเท้าห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กม. แต่ยังไม่เจอตัว วางกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยรอยต่อหมู่บ้านตลอดคืน 17 มิ.ย. 2559 22:26 17 มิ.ย. 2559 23:34 ไทยรัฐ