วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มสวรรคโลก น้ำท่วมขังหลายจุด เอ่อท่วมบ้านริมถนน

ฝนถล่ม อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ห่าใหญ่นานกว่าชั่วโมง ทำให้น้ำระบายไม่ทัน ท่วมขังบนถนนหลายสายและบางจุดน้ำสูงกว่า 30 ซม. จนน้ำเริ่มเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนริมถนน ...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 17 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ตั้งแต่เวลาประมาณ 1 ทุ่มที่ผ่านมา ต่อเนื่องหลายชั่วโมง ส่งผลให้น้ำระบายลงท่อไม่ทัน จนอ่อล้นท่วมถนนหลายสาย และทะลักเข้าบ้านเรือนประชาชน จนต้องช่วยกันยกของขึ้นไว้ที่สูง บางรายต้องนำกระสอบทรายมากั้นน้ำหน้าบ้าน เพื่อไม่ให้น้ำเอ่อเข้าท่วมบ้าน เวลามีรถวิ่งสวนไปมา โดยเฉพาะบริเวณชุมชนถนนประสานมิตร น้ำได้ท่วมขังบนพื้นถนนสูงกว่า 30 ซม.

นายจำเนียง สิงห์ลอ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/20 ถนนประสานมิตร กล่าวว่า ฝนได้ตกลงมาตั้งแต่เวลา 1 ทุ่ม โดยตกนานนับชั่วโมง จนทำให้น้ำท่วมขังถนน และระดับได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จากนั้นได้ไหลเข้าท่วมบ้านของตนเอง จนต้องช่วยกันยกขึ้นขึ้นไว้บนโต๊ะและช่วยกันกวาดน้ำออกจากบ้าน.

ฝนถล่ม อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ห่าใหญ่นานกว่าชั่วโมง ทำให้น้ำระบายไม่ทัน ท่วมขังบนถนนหลายสายและบางจุดน้ำสูงกว่า 30 ซม. จนน้ำเริ่มเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนริมถนน ... 17 มิ.ย. 2559 22:21 17 มิ.ย. 2559 23:17 ไทยรัฐ