วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทอฟฟี่สีน้ำเงิน' เปิดตัว 'คูมัน' เป็นกุนซือใหม่แล้ว

"ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน เปิดตัว โรนัลด์ คูมัน เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยกุนซือชาวดัตช์เป็นปลื้มสุดขีดที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์อันยอดเยี่ยมของสโมสร...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 มิ.ย. ว่า "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  เปิดตัว โรนัลด์ คูมัน เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

คูมัน ยุติช่วงเวลา 2 ปีกับทีมเซาแธมป์ตัน และ จรดปากกาเซ็นสัญญาเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมเอฟเวอร์ตันเป็นเวลา 3 ปี  แทนที่ โรเบร์โต มาร์ติเนซ ที่ถูกปลดออกจากตำแหน่งไป ซึ่งกุนซือสมองเพชรชาวดัตช์ ยอมรับ รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้คุมทัพทอฟฟี่สีน้ำเงิน

"ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ที่ยอดเยี่ยม ผมตื่นเต้นมากที่ได้มาอยู่ที่นี่ มันเป็นสิ่งสำคัญที่แสดงความใฝ่ฝันที่จะเป็นผู้ชนะ ทุกคนที่เอฟเวอร์ตัยพร้อมที่จะก้าวต่อไปอีกขั้นแล้ว ทุกคนมีความกระหาย  ทั้งทุกคนที่สโมสรและแฟนบอล เอฟเวอร์ตันจะกลับไปอยู่ในจุดที่ยอดยเี่ยมของสโมสรอีกครั้ง เราต้องการเก็บนักเตะที่ดีที่สุดทุกตนให้อยู่กับทีมต่อไป เราจะมีการประชุมร่วมกับนักเตะแล้วเราจะได้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้น ก่อนอื่นเราต้องดูขุมกำลังที่เรามีอยู่รวมทั้งในอคาเดมี หลังจากนั้นเราก็จะเห็นว่าเราต้องการที่จะนำอะไรเข้ามาสู่ทีมบ้าง มันเป็นเรื่องดีที่ได้ยินแฟนๆต้อนรับการเข้ามาของผม มันทำให้วันแรกของผมกับทีมง่ายมากขึ้น ที่นี่เป็นเหมือนครอบครัว" คูมัน กล่าว

"ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน เปิดตัว โรนัลด์ คูมัน เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยกุนซือชาวดัตช์เป็นปลื้มสุดขีดที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์อันยอดเยี่ยมของสโมสร... 17 มิ.ย. 2559 22:18 17 มิ.ย. 2559 22:22 ไทยรัฐ