วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้บ้านชายชราตาบอด โชคดีตัวอยู่ข้างนอก คนช่วยขนของโดนลวก 2 ราย

ไฟไหม้บ้านชายชราตาบอด โชคดีตัวอยู่ข้างนอก คนช่วยขนของโดนลวก 2 ราย

  • Share:

(ภาพจาก จนท.งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลวัดโบสถ์)

จนท.ดับเพลิงเทศบาลตำบลวัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก รุดสกัดเพลิงไหม้บ้านไม้ของชายชราตาบอดทั้ง 2 ข้าง วอดเสียหายทั้งหลัง โชคดีขณะเกิดเหตุไม่ได้อยู่ในบ้าน ขณะเพื่อนบ้านเข้าช่วยขนทรัพย์สินโดนไฟลวก 2 ราย คาด ไฟลัดวงจร

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.จรัญ ทองอ่ำ รอง สว.สส.สภ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้าน พื้นที่หมู่ 5 ต.ท้อแท้ อ.วัดโบสถ์ จึงประสานขอรถดับเพลิงเทศบาลตำบลวัดโบสถ์ ไปช่วยดับ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 30 นาที จึงสามารถดับไฟได้ แต่บ้านก็ได้รับความเสียหายทั้งหลัง

จนท.ดับเพลิงรุดสกัด แต่ก็เหลือเพียงตอตะโก

จากการสอบสวนเจ้าของบ้านคือ นายเฉลียว มั่นขวัญ อายุ 66 ปี มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 27/2 หมู่ 5 ต.ท้อแท้ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก เป็นผู้พิการตาบอดทั้ง 2 ข้าง เบื้องต้นให้การว่า บ้านหลังเกิดเหตุไม่มีเลขที่ อาศัยอยู่เพียงลำพัง และขณะเกิดเหตุกำลังเก็บผักอยู่ข้างบ้าน จู่ๆ ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น ก่อนที่เพื่อนบ้านจะตะโกนบอกว่าไฟไหม้ แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร เพื่อนบ้านจึงช่วยกันดับไฟและขนทรัพย์สินภายในบ้านออกมาบางส่วน

เพลิงผลาญบ้านชายชราตาบอด วอดเสียหายทั้งหลัง ไร้ที่อยู่ฉับพลัน

หลังเกิดเหตุตำรวจพบเพื่อนบ้านได้รับบาดเจ็บโดนไฟลวก 2 ราย ส่วนค่าเสียหายคาดว่าประมาณ 200,000 บาท สำหรับสาเหตุน่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร แต่จะประสานตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 มาตรวจที่เกิดเหตุเพื่อหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง ก่อนดำเนินการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้