วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิจารณ์เละ! ฟอร์จูนเนอร์คว่ำ 2 ตลบ บางนา-ตราด อ้างโดนรถทัวร์เบียด

แห่แชร์คลิปฟอร์จูนเนอร์พลิกคว่ำ 2 ตลบ บนถนนบางนา-ตราด อ้างถูกรถทัวร์เบียด อยากได้หลักฐานทะเบียนรถ ชาวเน็ตเห็นแย้ง เป็นคนประมาทเอง ตร.เผยตอนรับแจ้งไม่มีคู่กรณี...

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 59 มีรายงานว่าเฟซบุ๊กแฟนเพจ YouLike (คลิปเด็ด) เผยคลิปวิดีโอกล้องหน้ารถยนต์จากสมาชิกรายหนึ่ง โดยผู้โพสต์อ้างว่า วานนี้ (16มิ.ย.) ช่วงเวลา 11:50 น. เกิดอุบัติเหตุรถฟอร์จูนเนอร์คว่ำที่ถนนบางนา-ตราด บริเวณหน้าตลาดบางโฉลง ตัวผมเองเป็นคนขับครับ สาเหตุเกิดจากการหักหลบรถทัวร์คันนึงซึ่งวิ่งมาจากเลนขวาเเล้วมาปาดเข้าที่รถผมพอดี ทำให้ต้องหักหลบจึงไปเสยกับแบริเออร์ข้างทางพลิกคว่ำ ตอนนี้ผมมีหลักฐานเพียงกล้องหน้ารถที่ผมบันทึกไว้ได้ เเต่ไม่เห็นทะเบียนรถ จึงอยากขอความช่วยเหลือเพื่อนๆ หากใครพอจะมีภาพหลักฐานที่สามารถช่วยผมตามตัวต้นเหตุได้ อยากจะรบกวนช่วยส่งให้ผมด้วยครับ ตอนนี้เดือดร้อนมาก เพราะยังระบุทะเบียนรถหรือบริษัทไม่ได้ รถพังเสียหายทั้งคัน เพื่อนๆบาดเจ็บ ถ้าใครมีหลักฐานที่จะส่งให้ผมได้รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณทุกๆคนในเหตุการณ์ ถ้าผมไม่ได้พ่อแม่พี่น้อง มาร่วมแรงกันช่วยยกรถผมก็ไม่รู้จะช่วยเพื่อนออกมายังไง ขอบคุณจริงๆครับ"

ต่อมา มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาเป็นจำนวนมาก ว่าสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้อาจเกิดจากผู้ขับขี่รถฟอร์จูนเนอร์เอง ขณะที่ผู้โพสต์ยังได้ทำการลบคลิป รวมทั้งภาพความเสียของตัวรถออกทั้งหมด และไม่พบชื่อบัญชีปรากฎในสารบบเฟซบุ๊ก

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ได้สอบถามไปยัง สน.บางพลี ทราบว่าหลังรับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปอำนวยความสะดวกจราจร และผู้เสียหายไม่มีการระบุคู่กรณีแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นการเกิดอุบัติเหตุด้วยตัวเอง ซึ่งบริษัทประกันได้เดินทางมาดูความเสียหายด้วย แต่หากผู้เสียหายเดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ทางเจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการสอบสวนพยานหลักฐานต่อไป.

แห่แชร์คลิปฟอร์จูนเนอร์พลิกคว่ำ 2 ตลบ บนถนนบางนา-ตราด อ้างถูกรถทัวร์เบียด อยากได้หลักฐานทะเบียนรถ ชาวเน็ตเห็นแย้ง เป็นคนประมาทเอง ตร.เผยตอนรับแจ้งไม่มีคู่กรณี... 17 มิ.ย. 2559 20:55 17 มิ.ย. 2559 21:04 ไทยรัฐ