วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 5 โจ๋แก๊ง 'ปากชมพู' ทาลิปสติกก่อนลงมือลัก จยย.

รวบ 5 โจ๋เยาวชนแก๊ง "ปากชมพู" ก่อนตระเวนลักรถจยย.จะต้องทาลิปสติกสีชมพูทุกครั้ง ตร.โคราชยึดจยย.ได้ 6 คัน สารภาพขายผ่านเฟซบุ๊กคันละ 2-5 พันบาท

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.59 ที่หน้า สภ.จอหอ จ.นครราชสีมา พ.ต.อ.สมศักดิ์ ฤกษพุฒิ ผกก. พ.ต.ท.วุฒิชัย วังทะพันธ์ รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.วรวิทย์ เลี่ยมดี สว.สส. ร่วมกันแถลงข่าว จับกุม 5 เยาวชนชาย อายุระหว่าง 17-18 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันลักรถจักรยานยนต์ พร้อมกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อต่างๆ จำนวน 6 คัน แผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 3 แผ่น

พ.ต.อ.สมศักดิ์ เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 16 มิ.ย.59 ที่ผ่านมา ตร.ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายเข้าไปขโมยรถจยย. ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนมิตรภาพ ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองนครราชสีมา จึงได้สั่งการให้ตำรวจนำกำลังออกสืบสวนหาข่าว กระทั่งตรวจสอบจากภาพกล้องวงจรปิด

กระทั่งทราบว่ากลุ่มคนร้าย ได้มาเช่าห้องพัก อยู่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง จึงได้ติดตามไปตรวจสอบพบนายมิว (นามสมมติ) หนึ่งในผู้ต้องหา กำลังนั่งอยู่บนรถจยย. ที่จอดอยู่หน้าห้องพัก ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นรถจยย.ที่ได้แจ้งหายไว้ จึงควบคุมตัวไว้ ก่อนที่จะนำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในห้องพัก พบผู้ต้องหาที่เหลือกำลังนอนเล่นดูทีวี จึงควบคุมตัวนำตัวมาสอบสวน เบื้องต้นทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันตระเวนลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ต่างๆ โดยแบ่งหน้าที่กันทำ

นายมิว (หัวหน้าแก๊ง) เล่าให้ฟังว่า พวกตนตั้งชื่อแก๊งว่า ปากชมพู โดยก่อนที่จะออกตระเวนขโมยรถทุกคนในแก๊งจะต้องทาปากด้วยลิปสติกสีชมพูทุกครั้ง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่ม ก่อเหตุมาแล้วกว่า 10 คัน และเมื่อได้รถมาแล้วจะนำไปประกาศขายผ่านเฟซบุ๊ก ในราคาคันละ 2,000-5,000 บาท เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รวบ 5 โจ๋เยาวชนแก๊ง "ปากชมพู" ก่อนตระเวนลักรถจยย.จะต้องทาลิปสติกสีชมพูทุกครั้ง ตร.โคราชยึดจยย.ได้ 6 คัน สารภาพขายผ่านเฟซบุ๊กคันละ 2-5 พันบาท 17 มิ.ย. 2559 20:42 17 มิ.ย. 2559 22:00 ไทยรัฐ