วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปึ้ง' ย้ำ โพสต์จุดยืนก๊วน พท.ค้านร่างฯ ทำได้-ไม่ผิด ก.ม.

"สุรพงษ์" ย้ำจุดยืน 17 แกนนำก๊วนเพื่อไทย แห่โพสต์เฟซบุ๊กไม่รับร่างฯ เป็นสิทธิส่วนตัว ทำได้ ไม่ผิด ก.ม. หากไม่ใช้คำหยาบคาย-ไม่สุภาพ ขอบคุณ ปชป.ที่เข้าใจหลักการพื้นฐาน ปชต. วอน รบ.-คสช. เปิดเสรีภาพแสดงความเห็นต่าง ร่าง รธน. เหน็บ กรธ.-สนช.-สปท.บางคนอย่าตีโพยตีพาย

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 59 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ และแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การที่คนของพรรคประชาธิปัตย์ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า การโพสต์ข้อความแสดงจุดยืนต่อร่างรัฐธรรมนูญของแกนนำ และสมาชิกพรรคเพื่อไทยทำได้ ไม่ผิดกฎหมายประชามตินั้น ทำให้เห็นอย่างชัดเจนว่า เรื่องนี้เป็นสิทธิส่วนบุคคลที่พึงกระทำได้ หากไม่ได้ใช้คำไม่สุภาพ หยาบคาย ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณ และหวังว่ารัฐบาล และ คสช. ควรให้คนมีเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นส่วนตัวบ้าง ใครจะคิดอย่างไร ใครจะเชื่อตามหรือไม่เชื่อก็เป็นสิทธิส่วนบุคคล ไม่มีใครสามารถเข้าไปบีบบังคับให้รับหรือไม่รับได้ถึงคูหา นอกจากนี้ กรธ. สนช. และ สปท. บางคน ไม่ควรออกมาตีโพยตีพาย เพราะถ้าเขียนของดีขึ้นมาประชาชนก็จะเอาด้วย สุดท้ายก็ต้องขอขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์และทุกคนที่เข้าใจ สนับสนุนหลักการขั้นพื้นฐานในระบอบประชาธิปไตย

"สุรพงษ์" ย้ำจุดยืน 17 แกนนำก๊วนเพื่อไทย แห่โพสต์เฟซบุ๊กไม่รับร่างฯ เป็นสิทธิส่วนตัว ทำได้ ไม่ผิด ก.ม. หากไม่ใช้คำหยาบคาย-ไม่สุภาพ ขอบคุณ ปชป.ที่เข้าใจหลักการพื้นฐาน ปชต. วอน รบ.-คสช.เปิดเสรีภาพแสดงความเห็นต่าง 17 มิ.ย. 2559 19:51 17 มิ.ย. 2559 21:04 ไทยรัฐ