วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งลักมิเตอร์น้ำ อาละวาดที่อยุธยา คืนเดียวชาวบ้านโดนขโมยไป 10 หลัง

โจรขโมยมิเตอร์น้ำออกอาละวาดใน จ.พระนครศรีอยุธยา พบคืนเดียวมีผู้เสียหาย 10 ราย ส่งผลให้น้ำทะลักเข้าท่วมบ้าน ได้รับความเสียหาย ตร.เร่งจับคนร้าย

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 59 ร.ต.ท พงศกร อินทร์หอม รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้เปิดเผยว่ามีผู้เสียหายจำนวนหลายราย เดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา หลังเมื่อช่วงก่อนรุ่งเช้า ได้มีคนร้ายตระเวนลักมิเตอร์น้ำจำนวนกว่า 10 หลัง ภายในคืนเดียว เหตุเกิดในพื้นที่ของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา อ.พระนครศรีอยุธยา

นางธนัทพร มีลือนาม อายุ 43 ปี อยู่ในชุมชนวัดเชิงท่า หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณตี 4 ขณะนอนพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน ได้ยินเสียงน้ำไหลจึงลุกออกมาดู ก็พบว่ามิเตอร์น้ำหน้าบ้านได้ถูกคนร้ายลักขโมยไป แล้วคนร้ายยังได้ลักมิเตอร์น้ำข้างบ้านอีกหลังที่อยู่ห่างกันไม่ไกล ส่งผลทำให้ร้านค้าที่อยู่ใกล้เคียงน้ำท่วมบ้านข้าวของเสียหาย ได้รับความเดือดร้อน โดยบ้านตนเคยถูกลักมิเตอร์น้ำถึง 2 ครั้งแล้ว

นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้านอีกหลายแห่งที่คนร้ายก่อเหตุ เช่น ในชุมชนหน้าวัดสามวิหาร ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา ก็ถูกคนร้ายก่อเหตุลักมิเตอร์น้ำจำนวน 3 หลัง คือหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น เลขที่ ฎ 32/11 ม.5 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา มีน้ำไหลอยู่บริเวณหน้าร้านและพื้นถนน ข้ามสะพานห่างออกไปประมาณ 150 เมตร ติดริมถนน เป็นบ้านของ นางประมวล เฉลิมญาติ อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 52/7 ม.4 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา ถูกคนร้ายทุบท่อประปาเพื่อจะโจรกรรมมิเตอร์น้ำ แต่เอาไปไม่ได้เพราะล่ามโซ่ไว้ ทำให้ท่อน้ำแตกไม่มีน้ำใช้ สร้างความเดือดร้อน ถัดไปอีกข้างบ้านเลขที่ ญ 52/1 ม.4 ต.หัวรอ คนร้ายก็ลักมิเตอร์น้ำไปเหมือนกัน

นางประมวล กล่าวว่า คนร้ายอาศัยช่วงกลางดึกเวลาประมาณ ตี 4 มาก่อเหตุ โดยตนได้ยินเสียงน้ำไหลแรงจึงตื่นขึ้นมาดู ก็พบว่าท่อน้ำประปาพีวีซีแตก แต่มิเตอร์น้ำยังอยู่เนื่องจากตนได้ล่ามโซ่ไว้ เพราะเคยโดนมาแล้ว 2 ครั้ง จึงต้องล่ามโซ่เอาไว้เพื่อความปลอดภัย

ขณะที่ นางนวรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า เห็นคนร้ายเป็นชาย 3 คน สวมหมวกกันน็อก 1 คน ขี่รถ จยย. 2 คัน ไม่ทราบสีและยี่ห้อเนื่องจากเป็นที่มืด มาจอดอยู่หน้าบ้านนางประมวล แล้วคนร้ายได้ใช้เท้าถีบไปที่ท่อน้ำพีวีซี จนแตก และ 1 ในคนร้ายก็บอกกับพวกว่ามีคนเห็น ทั้งหมดจึงรีบขี่รถ จยย. หลบหนีเข้าไปในตัวเมือง

ด้าน ตร. สภ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า คนร้ายตระเวนก่อเหตุลักมิเตอร์น้ำในช่วงเวลาเดียวกันอีกหลายแห่งคือ ที่ร้านค้าจิงซำเป็ง เลขที่ จ.69-71 บริเวณหน้าวัดประสาท ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา 1 หลัง หน้าร้านธนพลซ่อมมอเตอร์ ถ.คลองมะขามเรียง ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา 1 หลัง บริเวณชุมชนหน้าวัดพนัญเชิงวรวิหาร 1 หลัง บริเวณข้างโรงแรมกรุงศรีริเวอร์ 1 หลัง บริเวณชุมชนป้อมเพชรอีก 1 หลัง สรุปคืนเดียวคนร้ายก่อเหตุลักมิเตอร์น้ำในพื้นที่ของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา จำนวน 10 หลัง สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม พ.อ.อ.สุวัฒน์ สรรพโกศลกุล รองนายกเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ได้รับมอบหมายจาก ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ของการประปาส่วนภูมิภาค เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ดำเนินการแก้ไขติดต่อท่อน้ำอย่างเร่งด่วน เพื่อให้ชาวบ้านได้มีน้ำใช้

โจรขโมยมิเตอร์น้ำออกอาละวาดใน จ.พระนครศรีอยุธยา พบคืนเดียวมีผู้เสียหาย 10 ราย ส่งผลให้น้ำทะลักเข้าท่วมบ้าน ได้รับความเสียหาย ตร.เร่งจับคนร้าย 17 มิ.ย. 2559 19:32 17 มิ.ย. 2559 22:49 ไทยรัฐ