วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แก๊งลักมิเตอร์น้ำ อาละวาดที่อยุธยา คืนเดียวชาวบ้านโดนขโมยไป 10 หลัง

แก๊งลักมิเตอร์น้ำ อาละวาดที่อยุธยา คืนเดียวชาวบ้านโดนขโมยไป 10 หลัง

  • Share:

โจรขโมยมิเตอร์น้ำออกอาละวาดใน จ.พระนครศรีอยุธยา พบคืนเดียวมีผู้เสียหาย 10 ราย ส่งผลให้น้ำทะลักเข้าท่วมบ้าน ได้รับความเสียหาย ตร.เร่งจับคนร้าย

มิเตอร์น้ำบ้านยายยังโดนขโมย

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 59 ร.ต.ท พงศกร อินทร์หอม รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้เปิดเผยว่ามีผู้เสียหายจำนวนหลายราย เดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา หลังเมื่อช่วงก่อนรุ่งเช้า ได้มีคนร้ายตระเวนลักมิเตอร์น้ำจำนวนกว่า 10 หลัง ภายในคืนเดียว เหตุเกิดในพื้นที่ของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา อ.พระนครศรีอยุธยา

น้ำปะปาไหลท่วมบ้านของชาวบ้านหลังโจรตะเวนขโมยมิเตอร์น้ำ

นางธนัทพร มีลือนาม อายุ 43 ปี อยู่ในชุมชนวัดเชิงท่า หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณตี 4 ขณะนอนพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน ได้ยินเสียงน้ำไหลจึงลุกออกมาดู ก็พบว่ามิเตอร์น้ำหน้าบ้านได้ถูกคนร้ายลักขโมยไป แล้วคนร้ายยังได้ลักมิเตอร์น้ำข้างบ้านอีกหลังที่อยู่ห่างกันไม่ไกล ส่งผลทำให้ร้านค้าที่อยู่ใกล้เคียงน้ำท่วมบ้านข้าวของเสียหาย ได้รับความเดือดร้อน โดยบ้านตนเคยถูกลักมิเตอร์น้ำถึง 2 ครั้งแล้ว

น่าเสียดายน้ำ

นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้านอีกหลายแห่งที่คนร้ายก่อเหตุ เช่น ในชุมชนหน้าวัดสามวิหาร ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา ก็ถูกคนร้ายก่อเหตุลักมิเตอร์น้ำจำนวน 3 หลัง คือหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น เลขที่ ฎ 32/11 ม.5 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา มีน้ำไหลอยู่บริเวณหน้าร้านและพื้นถนน ข้ามสะพานห่างออกไปประมาณ 150 เมตร ติดริมถนน เป็นบ้านของ นางประมวล เฉลิมญาติ อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 52/7 ม.4 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา ถูกคนร้ายทุบท่อประปาเพื่อจะโจรกรรมมิเตอร์น้ำ แต่เอาไปไม่ได้เพราะล่ามโซ่ไว้ ทำให้ท่อน้ำแตกไม่มีน้ำใช้ สร้างความเดือดร้อน ถัดไปอีกข้างบ้านเลขที่ ญ 52/1 ม.4 ต.หัวรอ คนร้ายก็ลักมิเตอร์น้ำไปเหมือนกัน

นางประมวล กล่าวว่า คนร้ายอาศัยช่วงกลางดึกเวลาประมาณ ตี 4 มาก่อเหตุ โดยตนได้ยินเสียงน้ำไหลแรงจึงตื่นขึ้นมาดู ก็พบว่าท่อน้ำประปาพีวีซีแตก แต่มิเตอร์น้ำยังอยู่เนื่องจากตนได้ล่ามโซ่ไว้ เพราะเคยโดนมาแล้ว 2 ครั้ง จึงต้องล่ามโซ่เอาไว้เพื่อความปลอดภัย

ขณะที่ นางนวรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า เห็นคนร้ายเป็นชาย 3 คน สวมหมวกกันน็อก 1 คน ขี่รถ จยย. 2 คัน ไม่ทราบสีและยี่ห้อเนื่องจากเป็นที่มืด มาจอดอยู่หน้าบ้านนางประมวล แล้วคนร้ายได้ใช้เท้าถีบไปที่ท่อน้ำพีวีซี จนแตก และ 1 ในคนร้ายก็บอกกับพวกว่ามีคนเห็น ทั้งหมดจึงรีบขี่รถ จยย. หลบหนีเข้าไปในตัวเมือง

ด้าน ตร. สภ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า คนร้ายตระเวนก่อเหตุลักมิเตอร์น้ำในช่วงเวลาเดียวกันอีกหลายแห่งคือ ที่ร้านค้าจิงซำเป็ง เลขที่ จ.69-71 บริเวณหน้าวัดประสาท ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา 1 หลัง หน้าร้านธนพลซ่อมมอเตอร์ ถ.คลองมะขามเรียง ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา 1 หลัง บริเวณชุมชนหน้าวัดพนัญเชิงวรวิหาร 1 หลัง บริเวณข้างโรงแรมกรุงศรีริเวอร์ 1 หลัง บริเวณชุมชนป้อมเพชรอีก 1 หลัง สรุปคืนเดียวคนร้ายก่อเหตุลักมิเตอร์น้ำในพื้นที่ของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา จำนวน 10 หลัง สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม พ.อ.อ.สุวัฒน์ สรรพโกศลกุล รองนายกเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ได้รับมอบหมายจาก ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ของการประปาส่วนภูมิภาค เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ดำเนินการแก้ไขติดต่อท่อน้ำอย่างเร่งด่วน เพื่อให้ชาวบ้านได้มีน้ำใช้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้