วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ออกหมายจับมือยิง 'เบนซ์ ย่านตาขาว' พุ่งปมชู้สาว-ศึกศักดิ์ศรี

ออกหมายจับมือยิง 'เบนซ์ ย่านตาขาว' พุ่งปมชู้สาว-ศึกศักดิ์ศรี

  • Share:

ตร.เมืองตรัง ออกหมายจับมือยิง 'เบนซ์ ย่านตาขาว' แล้ว เบื้องต้น คาดเขม่นกันเรื่องชู้สาว-ศึกศักดิ์ศรี ขณะที่ ประธานกลุ่มกลมเกลียว เผยมือยิงไม่ได้อยู่ในกลุ่ม หลังมีการอ้างว่าคนร้ายเป็นสมาชิก

จากกรณีคดียิง นายธนากร วานิชย์ปกรณ์ อายุ 38 ปี อดีตนักบอลดังเมืองตรัง หนุ่มขายประกันเอไอเอ เสียชีวิต และบาดเจ็บอีก 1 ราย กลางร้านข้าวต้มโต้รุ่ง “ป๋าอ้วน กุ๊กตรัง” หลังออกจากสถานบันเทิงชื่อดัง เมื่อ 17 มิ.ย. 2559 เวลาประมาณ 02.45 น. (ยิงเข้าหัวใจ! ดับ 'เบนซ์ ย่านตาขาว' อดีตนักบอลตรัง ในร้านข้าวต้มตรัง)

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผกก.สภ.เมืองตรัง เปิดเผยว่า ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง ได้รวบรวมพยานหลักฐาน สามารถขออนุมัติต่อศาลเพื่อออกหมายจับคนร้ายรายนี้ได้แล้ว คือนายวัชระ โมรา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134/1 ม.7 ต.รัตภูมิ อ.ควนเนียง จ.สงขลา ตามหมายจับศาลจังหวัดตรังที่ จ.248/59 ลงวันที่ 17 มิ.ย. 2559

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. สั่งการให้ พ.ต.ท.กริช วรทัต สว.กก.6 บก.ป.ชป.ตรัง พร้อมกำลังชุดปฏิบัติการ กก.6 บก.ป. รุดลงพื้นที่ติดตามสืบสวนจับกุมด้วย เพื่อหาประเด็นสาเหตุความขัดแย้ง และเส้นทางการหลบหนี ทั้งนี้ ยังทราบว่าคนร้ายเป็นสมาชิกกลุ่มกลมเกลียว เป็นกลุ่มคนที่มีความชื่นชอบรถยนต์ และรวมตัวกันทํางานเพื่อสังคม

พ.ต.อ.เอกณรงค์ กล่าวว่า จากการสืบสวนสอบสวนขณะนี้ คาดว่าคนร้ายกับผู้ตายน่าจะไม่มีสาเหตุโกรธเคืองกันมาก่อน คงกระทบกระทั่งกันในร้านอาหารเท่านั้น โดยมีการตั้งประเด็นไว้หลายเรื่อง ทั้งชู้สาว ศึกศักดิ์ศรี และอื่นๆ แต่เชื่อว่าจะสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ในเร็ววันนี้

ทางด้าน นายธเนศ ธีระบาลพิสุทธิ์ อายุ 33 ปี ผู้ก่อตั้งกลุ่มกลมเกลียว ยืนยันว่า ผู้ที่ถูกระบุว่าเป็นคนร้าย ไม่ได้เป็นสมาชิกกลุ่มแน่นอน และในกลุ่มไม่มีรถลักษณะที่ใช้ในการก่อเหุตแม้แต่คันเดียว และกลุ่มตั้งขึ้นมาเพื่อสังสรรค์ ทําบุญ และช่วยเหลือสังคม ปัจจุบันมีสมาชิกอยู่ประมาณ 40 คน รู้จักกันหมด ทุกคนทํางานสุจริต ไม่มีใครข้องเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมาย คิดว่าอาจมีบุคคลชื่นชมแนวทางรวมกลุ่ม และทําสติกเกอร์เลียนแบบก็เป็นได้ จึงอยากให้ตํารวจดูภาพจากกล้องวงจรปิดให้ชัด พร้อมให้ความร่วมมือเต็มที่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้