วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มต้องสงสัยรัว M16 เสมียนสาว มอบตัว ตร. ยันไม่เกี่ยวข้อง

ตร.มั่นใจ ใกล้ได้ตัวคนร้าย ทั้งผู้จ้างวานและมือปืน คดี รัวเอ็ม 16 ถึง 17 นัด ฆ่าเสมียนสาวอู่ซ่อมรถ ขณะ 1 ในผู้ต้องสงสัย เข้ามอบตัวกับ ตร. แสดงความบริสุทธิ์ ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

เริ่มคลี่คลาย คดีรัวเอ็ม 16 ฆ่าเสมียนสาวอู่ซ่อมรถยนต์ คดีสะเทือนขวัญ มือปืนเหี้ยม กระสอบป่านคลุมอาวุธสงคราม เอ็ม 16 บุกอู่ซ่อมรถยนต์กิจเจริญยนต์ เลขที่ 1 ถ.เชียงใหม่-พร้าว หมู่ 10 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ก่อนนำออกมายิง น.ส.เกษสุดา สายเขียว อายุ 34 ปี เสมียนของอู่ซ่อมรถ จนร่างพรุน กระสุนเจาะหลังทะลุหน้าอก และศีรษะถึง 13 แผล ตายสยอง ตำรวจเก็บปลอกกระสุนปืนเฉพาะที่ตกในที่เกิดเหตุได้ถึง 17 ปลอก เหตุเกิดเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 14 มิ.ย. ตำรวจมุ่งประเด็นปมชู้สาว เร่งล่าตัวกลุ่มมือปืนคาดมีผู้จ้างวานก่อเหตุโหดตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้ว

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 17 มิ.ย.นี้ สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 ได้เรียกตัว พ.ต.อ.ปรีชา วิมลไชยจิต รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ รักษาการ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เข้ามาพบเพื่อขอความคืบหน้าในคดีคนร้ายใช้เอาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 ยิง น.ส.เกษสุดา สายเขียว อายุ 34 ปี เสียชีวิต ที่อู่ซ่อมรถกิจเจริญยนต์ใน อ.สันทราย หลังจากนั้น ได้กำชับเร่งล่าไล่ตัวกลุ่มคนร้ายให้ได้

ซึ่งทาง พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ เผยว่า จากการที่ให้ ทาง พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รอง ผบช.ภ.5 พร้อม พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.สส.ภ.5 นำกำลังลงพื้นที่ร่วมกับทาง สืบสวน ภ.จว.เชียงใหม่ และสืบสวน สภ.สันทราย โดยแบ่งงานกันทำ พร้อมทั้งกดดันกลุ่มคนร้าย โดยให้มีการเสนอออกหมายจับกลุ่มคนร้ายในคดีข่มขู่ทำร้าย นายอาพอ ซือมือ ซึ่งเป็นคนรักใหม่ของ น.ส.เกษสุดา สายเขียว ผู้เสียชีวิต เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา

ปรากฏว่า มีนายเกรียงไกร กันธิยะ อายุ 34 ปี หนึ่งในผู้ถูกกล่าวหาในคดีข่มขู่ทำร้าย เกรงจะมีความผิดฐานร่วมในคดียิง น.ส.เกษสุดา จึงได้มาขอมอบตัวกับตำรวจ สภ.แม่โจ้ อ.สันทราย เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 17 มิ.ย. โดยระบุว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดียิง น.ส.เกษสุดา แต่รับสารภาพว่า เกี่ยวข้องในคดีข่มขู่ทำร้าย นายอาพอ เพียงคดีเดียวในฐานะไปร่วมแต่ไม่ได้ข่มขู่ใดๆ ขอปฏิเสธด้วย และเหตุที่ไปทำเพราะเป็นเพื่อนของ นายเอก อดีตสามี น.ส.เกษสุดา และเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ตำรวจสงสัยว่า เป็นพาหนะที่นำไปใช้การก่อเหตุ แต่ตนไม่ได้รู้เรื่องใดๆ เลย นายเอก อดีตสามี น.ส.เกษสุดา ยืมไปก่อนที่จะมีเหตุเกิดขึ้น ตนไม่เกี่ยวข้อแต่ยอมรับว่า ไปส่งนายเอก ไปที่สนามบินโดยนายเอกบอกว่า จะไปกรุงเทพฯ จึงได้มามอบตัวกับตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น ในคดียิง น.ส.เกษสุดา

พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ได้เผยต่อว่า คดีนี้คืบหน้าไปมาก ในขณะนี้ตามประกบมือปืนไว้ มั่นใจต้องจับได้ทั้งผู้จ้างวานและมือปืน เพราะประเด็นต่างๆ ชัดเจนขึ้นมากแล้ว ตนมั่นใจชุดทำงานลงพื้นที่จะได้ตัวทั้งผู้จ้าง และมือปืน ซึ่งติดตามแล้วว่า ไม่ใช่มือปืนอาชีพ เพราะการก่อเหตุไล่ยิงเหยื่อ ไม่หยุดเลย หากเป็นมือปืนทั่วไป จะไม่ยิงมากมายขนาดนี้แน่ ซึ่งการมามอบตัวของผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุในคดีข่มขู่ทำร้าย จึงถือว่า เป็นกุญแจสำคัญไปสู่ตัวคนร้าย

ตร.มั่นใจ ใกล้ได้ตัวคนร้าย ทั้งผู้จ้างวานและมือปืน คดี รัวเอ็ม 16 ถึง 17 นัด ฆ่าเสมียนสาวอู่ซ่อมรถ ขณะ 1 ในผู้ต้องสงสัย เข้ามอบตัวกับ ตร. แสดงความบริสุทธิ์ ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง 17 มิ.ย. 2559 18:30 17 มิ.ย. 2559 23:44 ไทยรัฐ