วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยู่ไม่ได้! พบแมลงกระเบื้องปีกแข็งบุกบ้านยายวัย 67 ปี ที่อ่างทอง

คุณยายวัย 67 ปี ที่วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ถึงกับหลั่งน้ำตาหลังแมลงกระเบื้องปีกแข็งจำนวนมากบุกยึดบ้าน ทำให้อยู่อาศัยไม่ได้ โดนกัดเป็นผื่นคันเต็มตัว ต้องไปอาศัยบ้านน้องสาวอยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางทองหล่อ นิยม อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/1 หมู่ 3 ต.หลักแก้ว อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ต้องหลั่งน้ำตาทุกข์หนัก หลังแมลงกระเบื้องปีกแข็งบุกยึดบ้านไม้ชั้นเดียว ใต้ถุนสูงเป็นที่อยู่อาศัยจำนวนนับล้านตัว ทำให้คุณยายวัย 67 ปี ไม่สามารถอยู่อาศัยภายในบ้านได้ เนื่องจากแมลงจำนวนมากกัด คันทั่วตัว และหวาดกลัวเขาไปในรูหูตอนนอนหลับ จึงได้ขออาศัยบ้านน้องสาวเป็นที่หลับนอนชั่วคราว

ทั้งนี้ เบื้องต้นทางลูกชายได้ทำการพ่นยาฆ่าแมลง แต่ก็ยังมีจำนวนเพิ่มขึ้นตลอด และได้เดินทางไปแจ้งทาง อ.วิเศษชัยชาญ และทาง อบต.หลักแก้ว พร้อมให้การช่วยเหลือ โดยเบื้องต้นได้ทำการพ่นยาฆ่าแมลงจนตายไปเป็นจำนวนมาก และยังมีอีกจำนวนมากที่ยังมีชีวิตอยู่ภายในบริเวณบ้าน

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่รับปากว่าในวันอาทิตย์ที่ 19 มิ.ย. 59 จะมาดำเนินการช่วยพ่นยาฆ่าแมลงอีกครั้ง โดยการทำความสะอาดครั้งใหญ่ รื้อฝาบ้านและของต่างๆ ที่อยู่ภายในบ้านออก พร้อมจะทำการพ่นยาให้ทุกซอกทุกมุมเพื่อกำจัดแมลงกระเบื้องปีกแข็ง

นางทองหล่อ กล่าวว่า แมลงได้บุกมาอาศัยภายในบริเวณบ้านตนเองตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค. 59 ที่ผ่านมา และขยายพันธุ์เพิ่มจำนวนมากขึ้น ทำให้ตนเองไม่สามารถอาศัยอยู่ภายในบ้านได้ จึงไปขอความช่วยเหลือหน่วยงานราชการเพื่อทำการกำจัดแมลงกระเบื้องปีกแข็งต่อไป

คุณยายวัย 67 ปี ที่วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ถึงกับหลั่งน้ำตาหลังแมลงกระเบื้องปีกแข็งจำนวนมากบุกยึดบ้าน ทำให้อยู่อาศัยไม่ได้ โดนกัดเป็นผื่นคันเต็มตัว ต้องไปอาศัยบ้านน้องสาวอยู่ 17 มิ.ย. 2559 18:28 17 มิ.ย. 2559 20:56 ไทยรัฐ