วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มนิรนามอ้างถูกคนตามฆ่าหนีขึ้นไปชั้น12 ตึกก่อสร้างที่ รพ.ร้อยเอ็ด

หนุ่มใหญ่ไม่บอกชื่อเสียงเรียงนาม อ้างถูกคนตามฆ่า หนีขึ้นไปอยู่ชั้น 12 บนตึกก่อสร้างใน รพ.ร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่ต้องนำตัวลงมาสงบสติ

นายเชิดพงษ์ ไชยยงค์ อายุ 52 ปี ผู้รับผิดชอบและดูแลอาคารของบริษัทรับเหมาก่อสร้างกล่าวว่า คืนวันที่ 16 มิ.ย.59 ระหว่างตนกำลังอยู่ชั้น 3 ของอาคารตึกสูง 12 ชั้นที่กำลังก่อสร้างใน รพ.ร้อยเอ็ด อยู่นั้นได้ยินเสียงคล้ายคนยิงปืนจำนวน 1 นัด และตามด้วยเสียงของผู้ชายร้องขอรับความช่วยเหลือว่า กำลังถูกคนตามฆ่า ขอความช่วยเหลือด้วย เนื่องจากอาคารหลังนี้อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง เมื่อถึงเวลากลางคืนห้ามบุคคลภายนอกเข้าไปโดยเด็ดขาด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ รปภ.ของ รพ.ร้อยเอ็ด พร้อมกับแจ้งศูนย์วิทยุสื่อสาร 191

ทั้งนี้ ร.ต.อ. อเนก ผลาผล รอง สว.ป.นำกำลังตำรวจสายตรวจ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ยอโสก ไปที่อาคารสูง 12 ชั้น ร่วมกันค้นหาชายเจ้าของเสียงร้องขอความช่วยเหลือ ระหว่างนั้นเห็นชายคนหนึ่งยืนอยู่ดาดฟ้าชั้น 12 ใช้มือขวาจับเสื้อเชิ้ตสีขาวโบกไปมา ท่ามกลางความมืด ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอโสกจึงพากันขึ้นไปถึงชั้น 11 ขณะเดียวกันที่ชายไม่ทราบชื่อได้โหนท่อน้ำพลาสติกสีเขียวขาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว ลงมาตรงหน้าต่างชั้น 11 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอโสกจึงพากันคว้าเอา ชายดังกล่าวลงมาได้ ปลอดภัย

จากการสอบถามชื่อที่อยู่ ไม่บอก มีแต่บ่นว่า มีคนกำลังตามมาฆ่า และชายดังกล่าวยังพยายามเดินหนี ตำรวจสายตรวจพร้อมเจ้าหน้าที่ รปภ.รพ.ร้อยเอ็ด และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอโสก จึงควบคุมตัวเอาไว้แล้ว นำส่งแผนกจิตเวชให้การดูแลรักษา และรอผู้สงสัยเป็นญาติไปตามหา

ขณะเดียวกัน ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด และ เจ้าหน้าที่ รปภ.รพ.ร้อยเอ็ด ไปสอบถามญาติผู้ป่วยใน รพ.ร้อยเอ็ด จำนวนกว่า 350 คน บอกว่าชายดังกล่าวไม่ได้เป็นญาติของคนป่วยคนใด แต่จากการดูกางเกงบลูยีนส์ และเสื้อเชิ้ตของชายดังกล่าวสวมใส่อยู่ ล้วนแต่มียี่ห้อและราคาแพง

หนุ่มใหญ่ไม่บอกชื่อเสียงเรียงนาม อ้างถูกคนตามฆ่า หนีขึ้นไปอยู่ชั้น 12 บนตึกก่อสร้างใน รพ.ร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่ต้องนำตัวลงมาสงบสติ 17 มิ.ย. 2559 17:45 17 มิ.ย. 2559 20:59 ไทยรัฐ