วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลอกให้รักแล้วเชิดรถ! ป.จับหนุ่ม ยักยอกปาเจโร่อดีตแฟน ขาย 3 หมื่น

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ)

กองปราบฯ รวบหนุ่มเมืองลิง มีพฤติกรรมป็นจิ้งจอกสังคม หลอกให้สาวรักเป็นแฟน บางรายถึงขั้นแต่งงานด้วย ก่อนจะหาเรื่องเลิกราแล้วเอารถของฝ่ายหญิงไปขาย  พบทำมาหลายราย ล่าสุดเหยื่อเป็นสาวอุบลฯ แจ้งความจับข้อหายักยอก...    

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 17 มิ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก.รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรมัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.มอบหมายสั่งการให้ พ.ต.ท.เทียมรัตน์ ชอบบากบั่น พ.ต.ท.อนรรฆ ประสงศ์สุข รอง ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ ปานกลิ่นพุฒ สว.กก.2 บก.ป. ร.ต.อ.เอนก บุญตา รองสว.กก. 2 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ กก.2บก.ป. ร่วมกันจับกุมนายกฤษฎา เชาวการ อายุ 34 ปี อยู่เลขที่ 302 หมู่ 7 ต.เขาพระงาม อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงอุบลราชธานี ที่ จ. 39/2559 ลงวันที่ 29 ก.พ. ในฐานความผิดยักยอกทรัพย์ จับกุมได้ที่หน้าห้างเทสโก้ โลตัส สาขาพระนครศรีอยุธยา

พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า ผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมยักยอกทรัพย์ โดยการหลอกแต่งงานกับหญิงสาว และเชิดรถของผู้หญิงที่แต่งงานด้วย ไปขาย และขาดการติดต่อ ซึ่งก่อเหตุมาหลายครั้ง โดยเมื่อเดือนตุลาคม 2558  ได้มี น.ส.หญิง(นามสมติ) อายุ 29 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ว่าถูกนายกฤษฎา ยักยอกรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ ทะเบียน กท 8449 อุบลราชธานี ซึ่งตนเป็นผู้ซื้อรถคันดังกล่าว ก่อนที่นายกฤษฎาจะไปขายต่อและไม่ได้เอาเงินมาให้ตนแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนทราบว่า หลังกระทำความผิดผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.วัดตูม อ.เมืองพระนครศรีอยุธยา จึงได้นำกำลังไปสังเกตการณ์ กระทั่งช่วงเช้าวันนี้พบนายกฤษฎา ขับรถมาที่ห้างเทสโก้โลตัส สาขาพระนครศรีอยุธยา จึงแสดงตัวจับกุม

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง ก่อนหน้านี้เคยประกอบอาชีพเป็นเจ้าของเต็นท์รถและผู้รับเหมาก่อสร้าง โดยจะเลือกเหยื่อที่เป็นหญิงสาว พูดจาหว่านล้อมทำทีว่ารัก จากนั้นจะแต่งงานด้วยแต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส ก่อนที่จะเชิดรถยนต์ หรือรถกระบะ รวมทั้งทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ นำไปขายแล้วเอาเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว และเป็นทุนในการก่อเหตุลักษณะเดิมอีก

นอกจากนี้ นายกฤษฎา ผู้ต้องหา ยังให้การอ้างว่า ตนกับ น.ส.หญิง ผู้เสียหาย ได้คบหาเป็นแฟนมาประมาณ 6 เดือน ก่อนที่จะตกลงซื้อรถคันดังกล่าวร่วมกัน แต่ว่าเป็นชื่อขอฝ่ายหญิง โดยใช้เงินดาวน์ 3 หมื่นบาท ก่อนที่ตนจะมีปัญหาจนเลิกเป็นแฟนกัน หลังเลิกกันผู้หญิงไม่ได้เอารถไปด้วย โดยอ้างว่าไม่มีเงินส่งค่าผ่อนรถคันดังกล่าว จึงทิ้งรถไว้ แต่ตนก็ไม่มีเงินพอที่จะสามารถผ่อนต่อได้เพราะราคาค่างวดรถต่อเดือนคือ 12,000 บาท จึงตัดสินใจขายต่อให้กับเพื่อนในราคา 3 หมื่นบาท ก่อนจะมาทราบภายหลังว่าถูกแจ้งความว่าตนยักยอกทรัพย์ และมาถูกตำรวจจับกุมดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม พบว่า ที่ผ่านมาผู้ต้องหาได้ก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้งแล้ว โดยเฉพาะในพื้นที่ของ สภ.เมืองอุบลราชธานี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหายักยอกทรัพย์ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานีดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

กองปราบฯ รวบหนุ่มเมืองลิง มีพฤติกรรมป็นจิ้งจอกสังคม หลอกให้สาวรักเป็นแฟน บางรายถึงขั้นแต่งงานด้วย ก่อนจะหาเรื่องเลิกราแล้วเอารถของฝ่ายหญิงไปขาย พบทำมาหลายราย ล่าสุดเหยื่อเป็นสาวอุบลฯ แจ้งความจับข้อหายักยอก... 17 มิ.ย. 2559 17:17 17 มิ.ย. 2559 20:53 ไทยรัฐ