วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุงไสวแวะพัทลุง ครู-นร.อาชีพเมืองนครฯ มอบแผงโซลาร์เซลล์ ติดพัดลมให้

ครอบครัวลุงไสวแวะพักพัทลุง ขณะที่ ครู-นร.วิทยาลัยการอาชีพนครศรีธรรมราช นำแผ่นโซลาร์เซลล์ติดตั้งเพื่อติดพัดลมให้ ขณะที่ลุงไสวประกาศ เงินและสิ่งของที่ได้รับจะมอบให้วัดกับ ร.ร.ที่เข้าพัก

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อตอนสายของวันที่ 17 มิ.ย. 59 นายไสว ไชยพันธ์ อายุ 61 ปี พร้อมครอบครัวรวม 4 ชีวิต ได้เดินเท้าออกจากวัดอุทัยธรรมาราม (วัดควนนาโหนด) อ.เมืองพัทลุง ภายใต้การดูแลของ จนท.มูลนิธิพัทลุงการกุศล ในระหว่างการเดินทางได้มีประชาชนนำเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ เงินสด ยารักษาโรค ฯลฯ มามอบให้ครอบครัวของลุงไสว ตลอดเส้นทาง ส่วนลุงไสวและครอบครัวนั้น มีใบหน้าที่สดชื่นแจ่มใส เนื่องจากในวันนี้อากาศไม่ร้อน (ลุงไสวพาลูกเมียเดินเท้าจากสงขลาไปศิริราช เพื่อสวดมนต์ถวายพระพรในหลวง)

อย่างไรก็ตาม เมื่อครอบครัวลุงไสวเดินเท้ามาถึงบริเวณหน้าปั๊มน้ำมันพีที บนถนนเอเชียขาล่อง นายธงชัย รัตนสุวรรณ ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพนครศรีธรรมราช ได้มอบหมายให้ นายสุวัฒน์ อมรกุล ตำแหน่ง ครู คศ.2 แผนกช่างไฟฟ้ากำลัง พร้อมคณะครู นักศึกษา จำนวนหนึ่งได้นำแผงโซลาร์เซลล์ พร้อมอุปกรณ์ต่างๆ อาทิ พัดลม ราคาประมาณ 5,000 บาท มาติดตั้งในรถเข็นของนายไสว เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเดินทางพร้อมทั้งมอบเงินจากการบริจาคจากคณะครู นักศึกษา และประชาชนทั่วไปใน จ.นครศรีธรรมราช มามอบให้กับครอบครัวลุงไสวด้วย

นายไสว กล่าวว่า การเดินเท้าไปยังโรงพยาบาลศิริราช เพื่อสวดมนต์ถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในครั้งนี้ ตนจะยึดถือหลักสัจจะบารมี สันติบารมี บุญบารมี ขันติบารมี และอุเบกขาบารมี อย่างเคร่งครัด ดังนั้น พี่น้องประชาชนที่ได้ร่วมบริจาคเงิน สิ่งของ ให้กับตนนั้น ถือเป็นการทำความดีร่วมกันในการเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ร่วมกัน

อย่างไรก็ตาม การเดินทางของตนและครอบครัวนั้นจะแวะพักตามวัด โรงเรียน ริมเส้นทางถนนสายหลัก และเงินสด ทรัพย์สินที่ได้รับการบริจาคจากพี่น้องประชาชนและผู้มีจิตศรัทธา ตนจะมอบให้กับวัด และโรงเรียนที่ตนและครอบครัวเข้าพัก เพื่อเป็นทานบารมีต่อไป

ครอบครัวลุงไสวแวะพักพัทลุง ขณะที่ ครู-นร.วิทยาลัยการอาชีพนครศรีธรรมราช นำแผ่นโซลาร์เซลล์ติดตั้งเพื่อติดพัดลมให้ ขณะที่ลุงไสวประกาศ เงินและสิ่งของที่ได้รับจะมอบให้วัดกับ ร.ร.ที่เข้าพัก 17 มิ.ย. 2559 17:12 17 มิ.ย. 2559 23:48 ไทยรัฐ