วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวกันทรลักษ์ วอน นายกฯ อนุญาตเปิดพระวิหารจำลอง กระตุ้นท่องเที่ยว-ศก.

ชาวกันทรลักษ์ วอน นายกฯ อนุญาตเปิดพระวิหารจำลอง กระตุ้นท่องเที่ยว-ศก.

  • Share:

ชาวกันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ รวมตัวยื่นหนังสือถึง "บิ๊กตู่" เรียกร้องให้เปิดปราสาทพระวิหารจำลอง เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ เชื่อเป็นจุดดึงดูดอีกแห่ง หลัง นทท.เที่ยวชมผามออีแดง

เวลา 10.30 น. วันที่ 17 มิ.ย. 59 นายกิติศักดิ์ พ้นภัย และคณะในนามชาวอำเภอกันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เข้าพบ นายอภิชาติ ธนะมัย นายอำเภอกันทรลักษ์ เพื่อยื่นหนังสือผ่านไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมีเนื้อหาเรียกร้องให้มีการเปิดปราสาทพระวิหารจำลอง ซึ่งได้มีการก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยไปแล้ว เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม และเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยว

นายกิติศักดิ์ เปิดเผยว่า จุดชมวิวผามออีแดง คือจุดขายของอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร มีทิวทัศน์ที่สวยงาม ทั้งทะเลป่าและภูผาหมอก ทุกปีจะมีทะเลหมอกที่สวยงามให้นักท่องเที่ยวได้ชม ซึ่งช่วงนี้ก็มีทะเลหมอกมาแล้ว ชาว อ.กันทรลักษ์ จึงอยากจะเสนอให้ผู้ใหญ่ในบ้านเมือง สั่งการให้มีการเปิดปราสาทพระวิหารจำลอง ให้ทั้งชาวไทยและต่างชาติได้ชม เชื่อว่าจะเป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกทางหนึ่ง

ชาวอำเภอกันทรลักษ์ ยื่นหนังสือถึงนายกฯ ผ่าน นอภ. ขอให้เปิดปราสาทพระวิหารจำลอง กระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่

นอกจากนี้ หากมีการเปิดปราสาทพระวิหารจำลอง จะก่อให้เกิดผลดีหลายด้าน เมื่อมีนักท่องเที่ยวมามาก จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจใน อ.กันทรลักษ์ ด้วย อีกทั้งช่วงเวลานี้มีผลไม้ออกมาก ทั้ง เงาะ ทุเรียน มังคุด จะทำให้มีการซื้อสินค้าขายมากขึ้น ถือเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรชาวกันทรลักษ์ อีกทางหนึ่ง

ด้าน นายอำเภอกันทรลักษ์ กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับหนังสือแล้ว จะส่งเรื่องไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ตามลำดับขั้นตอน จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัด จะส่งไปยัง นายกรัฐมนตรี ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้