วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จุดอ่อนของทีมกระทิงดุ 'สเปน'

สิ้นเสียงนกหวีดที่ สเตเดียม มูนิซิปาล ในเมืองตูลูส สเปน แชมป์เก่า ประเดิมเกมแรกของศึกยูโร 2016 ด้วยการเฉือนชนะ สาธารณรัฐเช็ก ไปหวุดหวิด 1-0 ในช่วงท้ายเกม จากลูกโหม่งของ เคราร์ด ปิเก้ แม้จะประเดิมสวยด้วยสามคะแนน แต่นันก็ไม่ได้ปิดบังถึงจุดบอดที่มีในทีมกระทิงดุชุดนี้ พวกเขาจำเป็นต้องแก้ไข หากต้องการไปให้ถึงแชมป์สมัยที่ 4 และการสร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมแรกที่ได้แชมป์ยุโรป 3 สมัยติด...

มาร์กา สื่อชื่อดังของสเปน เปิดให้แฟนบอลได้ลองโหวตว่า หลังจบเกมแรก พลพรรคกระทิงดุรายไหนที่ควรถูกทิ้งเอาไว้กลางทาง เพื่อหาทีมชุดที่ลงตัวสำหรับเกมต่อไปในคืนนี้ที่จะพบกับ ตุรกี ซึ่งปรากฏว่า เชส ฟาเบรกาส เป็นคนเดียวจาก 11 ผู้เล่นตัวจริงในนัดแรก ที่แฟนบอล โหวตให้ถูกดร็อปข้างสนาม จากเสียงโหวต 11,500 โหวต ซึ่งคนที่ควรได้โอกาสลงสนามแทน แฟนๆ ทีมกระทิงดุเห็นพ้องต้องกันว่า โกเก้ จากค่ายตราหมี แอตเลติโก มาดริด ควรค่าที่จะได้โอกาสนี้

เรื่องนี้เจ้าตำนานนักเตะจากฝั่ง เยอรมนี ซุปเปอร์แมน โลธาร์ มัทเธอุส ให้ความเห็นคล้ายๆ กันว่า เชส ควรถูกถอดออกจาก 11 ผู้เล่นตัวจริง เนื่องจากไม่ได้อยู่ในฟอร์มการเล่นที่ควรจะเป็น ไม่ว่าการจ่ายบอลหรือทำเกม เขานั้นยังทำได้ไม่ดีพอ โดย มัทเธอุส เชื่อว่า ติอาโก้ อัลคันทาร่า น่าจะเหมาะสมกว่าที่จะแทน เชส ในเกมค่ำคืนนี้

ทั้งนี้ กุนซือสเปน วัย 65 ปี บิเซนเต เดล บอสเก จะมีการปรับเปลี่ยนผู้เล่นหรือไม่ แล้วพวกเขาจะใช้ไม้ไหนในการปลุกให้กระทิงดุตัวนี้กลับมาวิ่งไล่ขวิดคู่ต่อสู้อย่างดุดันให้สมชื่อ มาร่วมหาคำตอบ และวิเคราะห์วิจารณ์ไปด้วยกันกับช่วง “เรื่องรอบขอบสนาม” ในรายการ ไทยรัฐนิวส์โชว์ (ช่วงที่ 1) ช่องไทยรัฐทีวี ช่อง 32 วันที่ 17 มิถุนายน 2559 เวลา 19.00–20.15 น.

ชนะ เดชภิรัตนมงคล 


ผู้ประกาศข่าวกีฬาไทยรัฐทีวี

สิ้นเสียงนกหวีดที่ สเตเดียม มูนิซิปาล ในเมืองตูลูส สเปน แชมป์เก่า ประเดิมเกมแรกของศึกยูโร 2016 ด้วยการเฉือนชนะ สาธารณรัฐเช็ก ไปหวุดหวิด 1-0 ในช่วงท้ายเกม จากลูกโหม่งของ เคราร์ด ปิเก้ แม้จะประเดิมสวยด้วยสามคะแนน แต่นันก็ไม่ได้ปิดบัง... 17 มิ.ย. 2559 16:40 17 มิ.ย. 2559 16:53 ไทยรัฐ