วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นกแอร์' รอผลตรวจสอบกระจกห้องนักบินร้าว ในเที่ยวบินระนอง-ดอนเมือง

'นกแอร์' รอผลตรวจสอบกระจกห้องนักบินร้าว ในเที่ยวบินระนอง-ดอนเมือง

  • Share:

สายการบินนกแอร์ เผยให้การดูแลผู้โดยสาร 60 คน บนเที่ยวบิน DD7313 ระนอง-ดอนเมือง เป็นอย่างดี ส่วนสาเหตุกระจกร้าวต้องรอตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีครื่องบินนกแอร์เที่ยวบิน DD7313 เส้นทางระนอง-ดอนเมือง ในช่วงเช้าของวันที่ 17 มิ.ย. 59 ได้ขึ้นทำการบินออกจากสนามบินระนอง เมื่อเวลาประมาณ 07.55 น. หลังจากนำเครื่องขึ้นบิน นักบินพบว่ามีรอยร้าวที่กระจกเครื่องบิน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่ผู้โดยสารประมาณ 60 คน นักบินได้ประสานไปยังกองควบคุมการบินที่สนามบินชุมพร เพื่อลงจอดฉุกเฉิน ซึ่งสามารถนำผู้โดยสารลงจอดได้อย่างปลอดภัยนั้น (ระทึก! 'นกแอร์' ระนอง-ดอนเมือง กระจกห้องนักบินร้าว จอดฉุกเฉินที่ชุมพร)

ทางฝ่ายประชาสัมพันธ์สายการบินนกแอร์ แจ้งเบื้องต้นว่า เจ้าหน้าที่สายการบินนกแอร์ได้ให้การดูแลผู้โดยสารแล้ว ด้วยการเสนอทางเลือกให้ผู้โดยสารแบ่งออกเป็น 3 แนวทางคือ

1. นำผู้โดยสารที่ตกค้างย้ายโอนไปยังเที่ยวบินของนกแอร์ เส้นทาง ชุมพร-กรุงเทพ ที่มีกำหนดออกเดินทางเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันเดียวกัน

2. จัดรถนำผู้โดยสารไปยังปลายทางที่กรุงเทพมหานคร

3. คืนบัตรโดยสารเพื่อขอคืนเงิน กรณีต้องการยกเลิกการเดินทาง

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้นกแอร์อยู่ระหว่างสอบถามความต้องการผู้โดยสาร เพื่อจัดเตรียมมาตรการรองรับให้เพียงพอต่อไป โดยเที่ยวบินดังกล่าวเดิมมีกำหนดออกเดินทางจากระนอง เวลา 07.55 น. และมีกำหนดเดินทางถึงสนามบินดอนเมือง เวลา 09.20 น. ส่วนสาเหตุของปัญหากระจกร้าว ฝ่ายประชาสัมพันธ์แจ้งว่าต้องรอการตรวจสอบก่อน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้