วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่อนกันตลอดไป! พบหมา-แมว คู่ซี้ต่างพันธุ์ หม่ำข้าวจานเดียวกันทุกวัน

เพื่อนกันตลอดไป! พบหมา-แมว คู่ซี้ต่างพันธุ์ หม่ำข้าวจานเดียวกันทุกวัน

  • Share:

พบน้องหมาน้องแมว 'เจ้าด่าง-เจ้าเหมียว' สองคู่ซี้ต่างสายพันธุ์ ใน จ.อำนาจเจริญ หม่ำข้าวจานเดียวกัน และไม่มีการทะเลาะเบาะแว้งเหมือนกับสัญชาตญาณ ขณะที่ เจ้าของเผยทั้ง 2 เป็นหมาแมวจรจัดที่เก็บมาเลี้ยงเมื่อปี 58

เจ้าด่าง-เจ้าเหมียว กำลังหยอกล้อกันอย่างสนุกสนาน

ผู้สื่อข่าวได้รับทราบเรื่องราวความน่ารักของสัตว์ต่างสายพันธุ์ ระหว่างแมวและหมาคู่หนึ่งที่อยู่เป็นเพื่อนกัน กินข้าวชามเดียวกัน จนเป็นที่กล่าวขวัญของชาวบ้านชุมชนเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ ที่พบเห็นความน่ารักของหมาแมวคู่นี้

เจ้าด่าง สุนัขพันธุ์ทาง เพศเมีย

ทั้งนี้ เมื่อเดินทางไปที่บ้านของ นางสมนึก ดำบรรพ์ อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 330 หมู่ 6 ต.บุ่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ ก็ได้พบกับ หมาเพศเมีย พันธุ์ทาง สีขาว ชื่อเจ้าด่าง กับ แมวพันธุ์ไทย สีแดงส้ม เพศผู้ ชื่อเจ้าเหมียว ซึ่งกำลังกินข้าวภายในชามเดียวกัน นับเป็นภาพที่เห็นแล้วทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่า ทำไมหมาตัวนี้ถึงยอมให้แมวกินข้าวในชามเดียวกัน โดยที่ไม่มีอาการหวง หรือคิดที่จะกัดเจ้าแมวเลยแม้แต่น้อย

เจ้าเหมียว แมวพันธุ์ไทย สีแดงส้ม เพศผู้

นางสมนึก เจ้าของสัตว์เลี้ยง กล่าวว่า เมื่อต้นปี 58 มีหมาพันธุ์ทางตัวนี้ พลัดหลงมา ตนคิดว่าน่าจะมีคนนำมาปล่อยวัดเพราะบ้านตนอยู่ใกล้วัด แต่เนื่องจากในวัดมีสุนัขรุ่นใหญ่หลายตัว อาจทำให้เจ้าด่างกลัว และได้หนีมาหลบอยู่ในห้องครัวของบ้านตน ตนเองจึงเอาข้าวและน้ำให้กิน แต่พอนานเข้ามันก็ไม่ยอมหนีไปไหน ตนจึงได้เลี้ยงไว้และเรียกมันว่าเจ้าด่าง

เฮ้ เพื่อนมันจั๊กกะจี้นะ

นางสมนึก กล่าวอีกว่า เมื่อช่วงกลางปี 58 ก็มีแมวพันธุ์ไทยตัวหนึ่งหลงมา อยู่ในอาการหิวโซและซูบผอมมาก ตนเห็นเข้าเกิดความสงสารจึงเอาข้าวให้กิน และเจ้าแมวเหมียวตัวนี้ก็ไม่ยอมหนีไปไหนอีกเหมือนกัน แต่ที่แปลกคือ เจ้าเหมียว และเจ้าด่างมักชอบกินข้าวด้วยกันเป็นประจำ โดยที่เจ้าด่างก็ยอมให้เจ้าเหมียวกินด้วย และไม่มีท่าทีหวงข้าวแต่อย่างใด ซึ่งในตอนแรกตนเองเห็นเจ้าด่างกัดที่ขาบ้าง ตามต้นคอบ้าง และลากเจ้าเหมียวไปมา ก็นึกว่ามันจะทำร้ายแมว แต่ที่ไหนได้มันเป็นการหยอกล้อกัน แถมเจ้าเหมียวก็ชอบที่เจ้าด่างเล่นด้วยแบบนี้

ด้าน นางสมพร ชิณสุวรรณ อายุ 57 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า สุนัขและแมวคู่นี้มักจะเล่นกันแบบนี้อยู่เป็นประจำ ซึ่งตนเองมาเที่ยวบ้านนี้ทีไรก็เห็นเจ้าด่าง และเจ้าเหมียวกินข้าวชามเดียวกัน ทั้งๆ ที่บ้านของตนเองก็เลี้ยงสุนัขและแมวเหมือนกัน แต่สุนัขและแมวที่บ้านของตนเจอหน้ากันแทบไม่ได้เลย ต้องกัดกันทุกที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้