วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรมขนส่งฯ จ่อประสาน ตร. ยึดใบอนุญาตขับขี่ แท็กซี่ถีบ-กระโดดเหยียบเก๋ง ย่านอ่อนนุช

แท็กซี่รีบส่งลูกเข้าโรงเรียนย่านอ่อนนุช เลี้ยวเข้าซอยไม่ได้ สุดยัวะใช้เท้าถีบ-กระโดดเหยียบเก๋งคู่กรณี กรมขนส่งฯ จ่อประสาน ตร.ยึดใบอนุญาตขับรถ...

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 59 มีรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยคลิปวิดีโอเหตุการณ์ภายในซอยอ่อนนุช 30 บริเวณแยกหน้าโรงเรียนจินดาพงศ์ ขณะผู้ขับรถแท็กซี่หมายเลขทะเบียน ทส 7321 กทม. ใช้เท้าถีบรถเก๋งฮอนด้า แจ๊ส โดยที่ตัวคนขับแท็กซี่อุ้มเด็กชายสวมชุดนักเรียนอยู่ในอ้อมอก สาเหตุจากไม่พอใจที่เก๋งฮอนด้าคันดังกล่าว ไม่เปิดทางให้เข้าซอย จากนั้นคนขับแท็กซี่ได้ลงจากรถอีกครั้งและกระโดดเหยียบที่ฝากระโปรงหน้าของรถยนต์เก๋งฮอนด้า ส่งผลให้คนขับเก๋งคู่กรณีซึ่งมีลักษณะคล้ายชาวต่างชาติ ต้องลงจากรถมาพูดคุย ขณะที่ชายคนขับแท็กซี่ยังได้พยายามขับชนและเหยียบเข้าที่เท้าของคู่กรณี โดยทั้งคู่มีปากเสียงกันอยู่ประมาณ 5 นาทีก่อนแยกย้ายกันไป เหตุเกิดช่วงเช้าของวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ล่าสุด กรมการขนส่งทางบก ได้ตรวจสอบพบว่าแท็กซี่ทะเบียน ทส 7321 กทม. เจ้าของรถคือสหกรณ์แท๊กซี่อาสาสมัคร ผู้ขับขี่ในเวลาดังกล่าวชื่อนายคมสันต์ แซ่จ๋าว จากการตรวจสอบในระบบศูนย์ประวัติข้อมูลรถสาธารณะไม่พบว่าเคยมีพฤติกรรมในการกระทำความผิดแต่อย่างใด ขณะที่เบื้องต้น กรมการขนส่งทางบกได้ตรวจสอบประวัติพบว่าสหกรณ์ไม่มีการจัดส่งประวัติผู้ขับรถ ซึ่งเป็นความผิดตามมาตรา 5(15) ประกอบมาตรา 58 มีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท

สำหรับในส่วนของผู้ขับรถที่กระทำการดังกล่าวเป็นความผิดตามมาตรา 54(4) ฐานมีผู้กล่าวโทษว่าทำลายความสงบสุขของประชาชนในถนนหรือทางหลวง โดยขู่เข็ญ ดูหมิ่น หรือรบกวนคนขับรถด้วยกันหรือผู้โดยสาร และในกรณีนี้ กรมการขนส่งทางบกจะดำเนินการประสานพนักงานสอบสวนเพื่อยึดใบอนุญาตของผู้ขับรถคันดังกล่าวต่อไป.

ขอบคุณภาพ : ร้านสวยถูกดี ขายส่งเสื้อผ้า ยกกระสอบ

แท็กซี่รีบส่งลูกเข้าโรงเรียนย่านอ่อนนุช เลี้ยวเข้าซอยไม่ได้ สุดยัวะใช้เท้าถีบ-กระโดดเหยียบเก๋งคู่กรณี กรมขนส่งฯ จ่อประสาน ตร.ยึดใบอนุญาตขับรถ... 17 มิ.ย. 2559 15:45 17 มิ.ย. 2559 15:56 ไทยรัฐ