วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมสาวใหญ่แทงเพื่อนผัวดับ ทำแผน ฝากขังศาลสีคิ้ว อ้างป้องกันตัว

ตำรวจ สภ.ด่านขุนทด นำตัวสาวใหญ่แทงเพื่อนสามีเสียชีวิต ทำแผน ก่อนส่งขังศาลจังหวัดสีคิ้ว เจ้าตัวปัดข้อหาฆ่าคนตาย อ้าง ถูกทำร้ายร่างกายก่อน แค่ป้องกันตัว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.ชาญณรงค์ พรหมมา รอง ผกก.สส.สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ควบคุมตัว น.ส.ยุพิน ผึ่งตะคุ อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้มีดปอกผลไม้แทง นายวีระพงษ์ เชตขุนทด อายุ 48 ปี เพื่อนสามี ที่พาพวกมาตบตีตนเองในห้องเช่า เมื่อหัวค่ำที่ผ่านมา (สาวใหญ่เดือด ถูกเพื่อนผัวรุมตบ แทงสวนดับ 1) ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีก่อน จะนำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดสีคิ้ว จ.นครราชสีมา

ด้าน พ.ต.อ.ครองชัย ตาลประดิษฐ์ ผกก.สส.สภ.ด่านขุนทด เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อคืนที่ผ่านมา น.ส.ยุพิน โทรศัพท์ไปหา นายวิชา เกียมขุนทด สามีที่เพิ่งแยกกันอยู่ 2 สัปดาห์ ว่า ให้ช่วยออกค่าเช่าห้องคนละครึ่ง เพราะเจ้าของห้องเช่ามาทวงหลายครั้ง แต่ นายวิชา ซึ่งกำลังสังสรรค์ในวงสุรากับเพื่อน นอกจากไม่ช่วยเรื่องเงินแล้วยังเปิดลำโพงโทรศัพท์ให้เพื่อนๆ ได้ฟังไปพร้อมกันด้วย เป็นเหตุให้เกิดการมีปากเสียงกันระหว่าง น.ส.ยุพิน กับกลุ่มเพื่อนของสามี จนกระทั่งต่อมา นายวีระพงษ์ พร้อมด้วย นายสุริยา มนขุนทด นายใหม่ ทองคลี่ พากันบุกเข้าไปชกต่อยตบตี น.ส.ยุพิน ที่ห้องเช่าจน น.ส.ยุพิน สู้ไม่ได้คว้ามีดปอกผลไม้ใกล้มือแทงสวนไป 1 ครั้ง เข้าที่ช่องท้อง นายวีระพงษ์ ล้มฟุบลงจมกองเลือด และเสียชีวิตที่ รพ.ด่านขุนทด

ทั้งนี้ หลังจากสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีทั้งหมดแล้ว เบื้องต้นได้กัน นายวิชา และกลุ่มเพื่อนไว้เป็นพยานก่อน เนื่องจาก นายสุริยา และ นายใหม่ ให้การว่าไม่ได้ลงมือทำร้าย น.ส.ยุพิน มีเพียง นายวีระพงษ์ คนเดียวเท่านั้น ส่วน นายวิชา รออยู่ที่วงสุรา ส่วน น.ส.ยุพิน เจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ซึ่ง น.ส.ยุพิน ปฏิเสธข้อกล่าวหา อ้างว่าเป็นการป้องกันตัว ส่วนศพ นายวีระพงษ์ ส่งไปชันสูตรที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา และจะมีการสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง หากพบหลักฐานถึงผู้กระทำผิดรายอื่นๆ ก็จะเรียกมาแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป.

ตำรวจ สภ.ด่านขุนทด นำตัวสาวใหญ่แทงเพื่อนสามีเสียชีวิต ทำแผน ก่อนส่งขังศาลจังหวัดสีคิ้ว เจ้าตัวปัดข้อหาฆ่าคนตาย อ้าง ถูกทำร้ายร่างกายก่อน แค่ป้องกันตัว 17 มิ.ย. 2559 15:37 17 มิ.ย. 2559 22:05 ไทยรัฐ